Đồ ăn máy bay: ngon tuyệt và dở tệ

(#wanderlusttips #doanhangkhong) Anh chàng Nik Loukas đã trải qua hàng trăm chuyến bay khắp thế giới trong 4 năm chỉ để nếm thử các bữa ăn trên độ cao hơn 10.000km. Từ bò nướng, đến tôm hùm, thịt xiên nướng cho đến sushi, hãy cùng xem anh chàng nghiện đồ ăn hàng không này đánh giá như thế nào về các bữa ăn anh đã được thưởng thức trên bầu trời nhé.

Nik Loukas đã lập một blog gồm các tin tức cũng như các trải nghiệm ẩm thực hàng không của riêng anh từ năm 2012. Kể từ đó, anh đã bay hơn 400 chuyến tương đương với hơn 640.000km ( bằng 17 lần vòng quanh thế giới). Mặc dù vậy anh thú nhận là chưa bay một hãng hàng không Châu Phi nào và hãng mà anh sẽ thử đầu tiên là Hàng không Ethiopia và Hãng hàng không Nam Phi.

Loukas cho hay, mỗi hãng hàng không thường mất từ 9-10 tháng mới lên được một thực đơn đồ ăn hàng không chuẩn, với vô số các lần thử nghiệm, chứ không đơn thuần là đầu bếp muốn nấu ra sao thì nấu.

Theo đánh giá của Loukas, các hãng có đồ ăn hàng không ngon nhất mà anh trải nghiệm là:

  • Singapore Airlines
  • Aegean Airlines
  • Japan Airlines
  • FlyNiki
  • Turkish Airlines
Wanderlust_tips_Do-an-hang-khong-ngon-tuyet-va-do-te-1
Bay với hãng FlyNiki, Loukas thưởng thức bữa ăn với món gà tẩm bột rán áp chảo ngon tuyệt ăn cùng khoai tây tẩm lá thơm và salad. Bữa ăn có giá hơn 15,6USD.
Wanderlust_tips_Do-an-hang-khong-ngon-tuyet-va-do-te-2
Singapore Airlines cũng là một hãng mà Loukas luôn hài lòng về đồ ăn khi bay cùng. Anh mê mẩn món tôm hùm đút lò thermidor đã được phục vụ trên một chuyến bay của hãng này.
Wanderlust_tips_Do-an-hang-khong-ngon-tuyet-va-do-te-3
Trong chuyến bay 1h đồng hồ từ Izmir tới Istanbul với hãng Pegasus Airlines, Nik Loukas được ăn một bữa khá thịnh soạn với thịt bò nướng cùng rau củ, khoai tây, và salad, kết thúc với sô cô la tráng miệng.
Wanderlust_tips_Do-an-hang-khong-ngon-tuyet-va-do-te-4
Trên một chuyến bay từ Riga đến Brussels với hãng AirBaltic, anh cũng được ăn một bữa ăn trông khá là hấp dẫn với Caprese salad, thịt gà cùng rau củ theo mùa và một miếng bánh kem trông khá ngon miệng.
Wanderlust_tips_Do-an-hang-khong-ngon-tuyet-va-do-te-5
Tuy vậy cũng có những bữa ăn mà anh cho là khá “khủng khiếp” ví dụ như chiếc bánh Pizza mà Loukas đã được phục vụ trên chuyến bay của hãng SAS từ Paris tới Copenhagen.
Wanderlust_tips_Do-an-hang-khong-ngon-tuyet-va-do-te-6
Tương tự là chuyến bay từ Delhi tới Paris với Air India, với chiếc croissant ít ỏi, mặc dù vậy cũng có hoa quả tươi và một miếng sô cô la ăn thêm.
Wanderlust_tips_Do-an-hang-khong-ngon-tuyet-va-do-te-8
Trên chuyến bay của hãng Air Asia, từ Singapore đến Kuala Lumpur, anh thử món thịt gà xiên chấm sốt sa tế và cơm chua ngọt.
Wanderlust_tips_Do-an-hang-khong-ngon-tuyet-va-do-te-9
Từ New York đến Oslo với hãng hàng không Na-uy, Loukas được ăn thịt bò, khoai tây nghiền và súp lơ, mà anh đánh giá là một bữa ăn tạm được.
Wanderlust_tips_Do-an-hang-khong-ngon-tuyet-va-do-te-10
Đây là món ăn Hello Kitty phục vụ trên máy bay hãng EVA Air với mì ống, thịt viên, salad khoai tây, trái cây tươi và sô cô la. Tuy lúc đầu có hơi bất ngờ về bữa ăn như cho em bé, nhưng anh cho biết hương vị khá ngon và nhiều sô cô la vì bữa ăn như thể được thiết kế cho trẻ nhỏ.
Wanderlust_tips_Do-an-hang-khong-ngon-tuyet-va-do-te-11
Đây là bữa ăn truyền thống của hãng Asiana Airlines cho một chuyến bay từ Tokyo đến Seoul mà Loukas đánh giá là không khiến anh thất vọng.
Wanderlust_tips_Do-an-hang-khong-ngon-tuyet-va-do-te-12
Đây là bữa ăn trong chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Peach Aviation bay trong nội địa Nhật Bản. Đây là một loại bánh pancake áp chảo với thịt hun khói, phục vụ cùng nhiều loại sốt khác nhau mà bạn có thể mua riêng trên chuyến bay.
Wanderlust_tips_Do-an-hang-khong-ngon-tuyet-va-do-te-13
Japan Airlines, phục vụ một bữa trưa KFC như là một truyền thống Nhật Bản ăn KFC trong dịp Giáng Sinh.
Wanderlust_tips_Do-an-hang-khong-ngon-tuyet-va-do-te-14
LATAM là hãng hàng không Nam Mỹ yêu thích của Nik Loukas. Anh đã bay hãng này từ Madrid tới Frankfurt, và được thưởng thức những món ăn mang đậm bản sắc Chile trên máy bay, gồm có cả giấm thơm được sử dụng trong đồ ăn hàng không.
Wanderlust_tips_Do-an-hang-khong-ngon-tuyet-va-do-te-15
FlyNiki dường như là một hãng hàng không luôn làm hài lòng Loukas dù anh chọn suất ăn nào. Đây là món antipasti (hay là khai vị) kiểu Ý gồm thịt lợn prosciutto di Parm, salad Caprese, và tráng miệng tiramisu.
Wanderlust_tips_Do-an-hang-khong-ngon-tuyet-va-do-te-16
Thai Airways cũng là một hãng hàng không có đồ ăn khá ngon theo cảm nhận của Loukas. Đây là bữa ăn mà anh ăn trên chuyến bay từ Côn Minh tới Bangkok gồm mì xào rau củ thịt lợn hầm, salad cá hồi và bánh mì.
Wanderlust_tips_Do-an-hang-khong-ngon-tuyet-va-do-te-17
Singapore Airlines, hãng yêu thích của Loukas có món tráng miệng tuyệt ngon là kem Haagen Daz nhiều vị để lựa chọn.
Wanderlust_tips_Do-an-hang-khong-ngon-tuyet-va-do-te-18
Aegean là một trong những hãng mà Loukas rất ưa thích vì gu đồ ăn tinh tế. Trong ảnh là bánh mì ăn kèm salad gà bắt mắt.
Wanderlust_tips_Do-an-hang-khong-ngon-tuyet-va-do-te-19
Cũng hãng này, anh được thưởng thức phi lê gà nướng với khoai tây Lyonnaise, đậu xanh và gà tây xông khói với sốt húng tây với chanh.
Wanderlust_tips_Do-an-hang-khong-ngon-tuyet-va-do-te-20
Aegean còn phục vụ món tráng miệng hoàn hảo là bánh ngọt Hy Lạp và cà phê illy – hương vị cà phê yêu thích của anh.

Daily Mail | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook