Trào lưu “sushi mosaic” gây sốt tại Nhật Bản

(#wanderlusttips) Người Nhật không chỉ coi trọng chất lượng các món ăn mà cả về mặt hình thức cũng được quan tâm kỹ càng. Món sushi vốn nổi danh Nhật Bản giờ đây đã được các đầu bếp nâng lên thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt qua xu hướng “sushi mosaic”.

Sushi được biết đến như một món cơm trộn với dấm kết hợp với nhiều loại nguyên liệu phong phú như: cá sống, trứng cá, hay rau củ… và thường được cuốn trong lá rong biển. Bởi hương vị tươi ngon tuyệt vời mà sushi là món ăn đặc trưng và nổi tiếng nhất Nhật Bản. Giờ đây, món ăn này đã được nâng lên hàng nghệ thuật qua hình thức trình bày sushi mosaic.

wanderlust-tips-trao-luu-sushi-mosaic-gay-sot-tai-nhat-ban-1

“Mosaic” có thể hiểu là “ghép mảnh” hay “khảm”, đây là là một hình thức nghệ thuật trang trí tạo ra hình ảnh từ tập hợp gồm những mảnh nhỏ. Như vậy sushi mosaic chính là phương pháp trình bày độc đáo, những đầu bếp tài khéo đã sử dụng các mảnh nguyên liệu nhỏ sắp đặt phù hợp với nhau để tạo ra một tác phẩm sushi tổng thể thống nhất đẹp mắt.

Việc thực hiện món sushi này không hề đơn giản bởi chỉ với những nguyên liệu như các loại sushi thông thường nhưng những người thực hiện phải có con mắt thẩm mỹ tinh tế, lựa chọn những hình khối màu sắc sống động mới có thể tạo nên một bức tranh sushi mosaic phong phú, hấp dẫn.

wanderlust-tips-trao-luu-sushi-mosaic-gay-sot-tai-nhat-ban-4

Cụ thể hơn, những miếng sushi được tạo hình thành các hình vuông, sau đó ghép lại với nhau trong một chiếc hộp gỗ hay nhựa. Mỗi miếng sushi là một màu sắc riêng biệt nhưng khi đặt trong một chỉnh thể thống nhất chúng lại hòa phối, làm nổi bật lẫn nhau thật hoàn mỹ, tươi ngon và quyến rũ.

wanderlust-tips-trao-luu-sushi-mosaic-gay-sot-tai-nhat-ban-6

Có lẽ nhìn những tác phẩm sushi mosaic thực khách vừa nuốt nước miếng ừng ực, vừa chẳng nỡ ăn vì chúng thực sự đẹp hoàn hảo đến từng chi tiết.

Cùng chiêm ngưỡng thêm một số hình ảnh về các tác phẩm sushi mosaic:
wanderlust-tips-trao-luu-sushi-mosaic-gay-sot-tai-nhat-ban-2

wanderlust-tips-trao-luu-sushi-mosaic-gay-sot-tai-nhat-ban-3
wanderlust-tips-trao-luu-sushi-mosaic-gay-sot-tai-nhat-ban-5

wanderlust-tips-trao-luu-sushi-mosaic-gay-sot-tai-nhat-ban-7

wanderlust-tips-trao-luu-sushi-mosaic-gay-sot-tai-nhat-ban-8

wanderlust-tips-trao-luu-sushi-mosaic-gay-sot-tai-nhat-ban-9

wanderlust-tips-trao-luu-sushi-mosaic-gay-sot-tai-nhat-ban-10

https://youtu.be/6Dt_Sz97iDA

LN (Theo BP) | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook