8 điểm du lịch mùa thu lý tưởng năm 2016

(#wanderlusttips)  Các nước châu Á dịp Tết Trung thu, nước Đức nhân lễ hội bia Oktoberfest Munich, Canada, Nhật Bản, Nga mùa lá rụng… là điểm đến được Business Insider gợi ý cho du khách nên ghé thăm trong mùa thu năm nay.

Tết Trung Thu ở các nước châu Á

Tết diễn ra vào ngày 15/8 âm lịch, được nhiều nước châu Á tổ chức tưng bừng như Việt Nam, Trung Quốc, Singapore… Trẻ em thường rất mong đợi ngày này, vì đây là dịp chúng sẽ được cha mẹ tặng quà, mua đồ chơi, quần áo mới. Vào ngày Tết, người dân cũng thường bày cỗ trông trăng. Thời điểm trăng lên cao cũng là lúc phá cỗ và diễn ra nhiều hoạt động như múa lân, sư tử, rồng…

wanderlust_tips_diem_den_mua_thu_1

Lễ hội bia ở Đức

Một trong những điểm đến đón thu hấp dẫn nhất năm 2016 mà du khách không nên bỏ lỡ là lễ hội bia Oktoberfest Munich, diễn ra từ 17/9 đến 3/10.

wanderlust_tips_diem_den_mua_thu_2

Ngắm gấu xám ở Canada

Gấu xám Bắc Mỹ là loài vật khá nhút nhát và ít người có cơ hội được tiếp xúc do chúng khó phát hiện. Mùa thu, từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 10 hàng năm là thời điểm tuyệt nhất để bạn có thể cắm trại và quan sát cuộc sống hoang dã của loài động vật này. British Columbia, Canada là địa điểm lý tưởng cho bạn.

wanderlust_tips_diem_den_mua_thu_3

Các địa điểm đẹp ngắm mùa thu

Theo đánh giá của Business Insider, du khách sẽ có trải nghiệm ngắm lá rụng thú vị nhất cũng như khung cảnh mùa thu đẹp nhất ở hầu hết các nước nằm tại bắc Bán cầu. Nhật Bản, Nga hay Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia nằm trong danh sách gợi ý của Business Insider.

Daigo Temple and BentendoFushimi Kyoto Japan Mountain Tree Pond temple Bridge Red leaves Precincts of a temple Fallen leaves

Lễ hội người chết Mexico

Ngày của người Chết (Dia del Muertos) là lễ hội lớn bậc nhất Mexico. Theo tín ngưỡng của người bản địa, vào đêm 31/10 cánh cửa nối liền hai cõi sẽ được mở, các linh hồn trẻ em sẽ quay về gặp người nhà trong ngày 1/11 và 2/11 là thời khắc dành cho những người lớn quá cố.

wanderlust_tips_diem_den_mua_thu_5

Lễ hội Diwali ở Ấn Độ

Lễ hội Diwali để cầu an lành và nâng cao nhận thức về lao động trẻ em bằng cách thả những chiếc đèn lồng giấy nhiều màu sắc lên trời đêm. Đây là một trong những lễ hội lớn của người Ấn, được diễn ra trọng thể, tưng bừng vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 hàng năm.

wanderlust_tips_diem_den_mua_thu_6

Lễ hội ẩm thực

Mùa thu được cho là mùa tuyệt nhất để đi du lịch và thưởng thức đồ ăn, vì bạn sẽ không bị cái nóng oi bức của mùa hạ hay không khí lạnh giá của mùa đông làm ảnh hưởng tới việc trải nghiệm ẩm thực. Nhiều quốc gia trên thế giới trong các tháng 9, 10 và 11 đều tổ chức các hoạt động liên quan đến ẩm thực như Italy, Nhật Bản, Thái Lan…

wanderlust_tips_diem_den_mua_thu_7

Ngày độc thân ở Trung Quốc

11/11 hàng năm là ngày dành cho những người độc thân ở Trung Quốc, đối lập hoàn toàn với ngày Valentine 14/2 hay Thất lịch 7/7. Ngày nay, 11/11 trở thành lễ hội mua sắm online lớn nhất thế giới do nhu cầu tặng quà cho nhau của những người độc thân trẻ tuổi, cùng với các chương trình giảm giá lớn từ nhiều hãng bán hàng.

BI | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook