Mê hoặc vẻ đẹp thiên nhiên trong những bức ảnh dự thi của National Geographic

(#wanderlusttips #nationalgeographic) 2016 National Geographic Nature Photographer vừa lựa chọn ra những bức ảnh đẹp nhất trong số các bức ảnh dự thi gửi về chụp khung cảnh thiên nhiên lộng lẫy và ngoạn mục khắp thế giới.

Đây là cuộc thi uy tín được tổ chức hàng năm của tạp chí National Geographic với 4 hạng mục phong cảnh, môi trường, hành động và chân dung loài vật. “Bốn hạng mục này sẽ tạo cơ hội cho các nhiếp ảnh gia nắm bắt sự phức tạp và vẻ đẹp của thế giới xung quanh”, Sarah Polger, nhà sản xuất cấp cao của National Geographic Travel đồng thời là giám đốc của cuộc thi năm nay cho biết.

Cuộc thi sẽ nhận tác phẩm tham dự đến hết ngày 16/11. Người đoạt giải sẽ nhận được chuyến du lịch 10 ngày cho hai người tới Galápagos với đoàn thám hiểm địa lý quốc gia National Geographic Expeditions và đánh giá danh mục hình ảnh 15 phút với biên tập viên ảnh của tạp chí.

wanderlust_tips_Me-hoac-ve-dep-thien-nhien-trong-nhung-buc-anh-du-thi-cua-National-Geographic-1
Trong ảnh là 2 gam màu nóng – lạnh tương phản của đám cháy rừng ở Soberanes, phía nam tiểu bang Point Lobos, California, Mỹ với dải ngân hà được chụp bởi nhiếp ảnh gia Li Liu. Bức ảnh mang tên Beauty Beyond Disaster (Vẻ đẹp trên thảm họa).
wanderlust_tips_Me-hoac-ve-dep-thien-nhien-trong-nhung-buc-anh-du-thi-cua-National-Geographic-2
Một tay đua đang giữ thăng bằng trên bộ dây cương giữa hai chú bò trong cuộc đua bò Pacu Jaw ở Indonesia chụp bởi nhiếp ảnh gia Yh Lee. Cặp bò nào về nhất sẽ được trả giá cao nhất bởi họ tin rằng, chúng là những tay kéo khỏe nhất khi vào mùa thu hoạch lúa.
wanderlust_tips_Me-hoac-ve-dep-thien-nhien-trong-nhung-buc-anh-du-thi-cua-National-Geographic-3
Kym Illman, nhiếp ảnh gia chụp thiên nhiên hoang dã người Úc, đã sử dụng thiết bị chụp từ xa để bắt lại khoảnh khắc cận cảnh bầy sư tử con. Bức ảnh dễ thương này mang tên “Những chú sư tử hiếu kỳ”. Mỗi năm, nhiếp ảnh gia này đều ở vườn thú Châu Phi 3 tháng để săn các bức ảnh động vật đẹp.
wanderlust_tips_Me-hoac-ve-dep-thien-nhien-trong-nhung-buc-anh-du-thi-cua-National-Geographic-4
Trên tuyến đường Apopka Wildlife Drive, chúng tôi nhìn thấy một con cá sấu rất lớn, và chúng tôi cứ tiến gần, tiến gần hơn nữa cho đến khi thu trọn ánh mắt này trong ống kính,” Nancy Elwood , chủ nhân bức ảnh cho biết.
wanderlust_tips_Me-hoac-ve-dep-thien-nhien-trong-nhung-buc-anh-du-thi-cua-National-Geographic-5
Ánh sét xé toạc bầu trời thành phố Manhattan được ghi lại bởi Chris Markisz, mang tên Moonlightning.
wanderlust_tips_Me-hoac-ve-dep-thien-nhien-trong-nhung-buc-anh-du-thi-cua-National-Geographic-6
Bức ảnh mang tên Daybreak at Monument Valley (Bình minh ở Thung Lũng tượng đài) chụp ở Utah bởi nữ nhiếp ảnh gia Lidija Kamansky. Cảnh mình minh được chụp ngay trước khi một cơn bão ập tới. Nhiếp ảnh gia Lidija Kamansky nắm chặt chân máy để giữ nó ổn định và chồng cô đã cố gắng để ngăn những cơn gió cát.
wanderlust_tips_Me-hoac-ve-dep-thien-nhien-trong-nhung-buc-anh-du-thi-cua-National-Geographic-7
Núi ở Thụy Sĩ được bao phủ bởi lông cừu mềm mại để bảo vệ chúng khỏi những tác động sắp xảy ra của sự nóng lên toàn cầu. Ảnh chụp bởi tác giả Stefan Schlumpf. Bức ảnh mang tên Hidden Landscape (cảnh đẹp ẩn giấu).
wanderlust_tips_Me-hoac-ve-dep-thien-nhien-trong-nhung-buc-anh-du-thi-cua-National-Geographic-8
Những đám mây dạng thấu kính đang lơ lửng trên núi Phú Sĩ ở Nhật Bản. Ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia Takashi.
wanderlust_tips_Me-hoac-ve-dep-thien-nhien-trong-nhung-buc-anh-du-thi-cua-National-Geographic-9
Bức ảnh chụp toàn cảnh các mỏ dầu và giếng dầu như những con côn trùng li ti tại mỏ dầu lớn nhất ở California. Ảnh được chụp bởi Jassen T.
wanderlust_tips_Me-hoac-ve-dep-thien-nhien-trong-nhung-buc-anh-du-thi-cua-National-Geographic-10
Cảnh hai mẹ con gấu ôm nhau tình cảm trong vườn quốc gia Katmai, Alaska mang tên Bear Hug chụp lại bởi nhiếp ảnh gia Aaron Baggenstos.
wanderlust_tips_Me-hoac-ve-dep-thien-nhien-trong-nhung-buc-anh-du-thi-cua-National-Geographic-11
Sải cánh đẹp đến kinh ngạc của một chú cú trắng – loài chim yêu thích của nhiếp anh gia Aaron Baggenstos. Theo anh, bản chất khó nắm bắt và những sải cánh duyên dáng của loài chim này là một gia tài cho các nhiếp ảnh gia khai thác. Bức ảnh mang tên Tundra Ghost.
wanderlust_tips_Me-hoac-ve-dep-thien-nhien-trong-nhung-buc-anh-du-thi-cua-National-Geographic-12
Phoenix rising (sự trỗi dậy của phượng hoàng) là tên bức ảnh động vô cùng án tượng chụp bởi nhiếp ảnh gia Eric Esterle, bắt được cảnh chú đại bàng trường thành kéo được con cá lên khỏi mặt nước ở Susquehanna trên bờ biển phía đông của Mỹ.
wanderlust_tips_Me-hoac-ve-dep-thien-nhien-trong-nhung-buc-anh-du-thi-cua-National-Geographic-13
Hai con tê giác đang uống nước ở Nam Phi trong khung cảnh tĩnh mịch của mặt nước lặng yên cùng bầu trời đêm đầy sao. Rất nhiều con tê giác như thế này đang được cưa sừng đi để ngăn chúng bị sát hại bởi những kẻ săn trộm. Nhiếp ảnh gia Alison Lanevad đã bắt được khoảnh khắc tuyệt đẹp này trong bức ảnh mang tên Vô giá.
wanderlust_tips_Me-hoac-ve-dep-thien-nhien-trong-nhung-buc-anh-du-thi-cua-National-Geographic-14
Ảnh trái là một con báo đốm cái nằm trên cây nhìn chằm chú ra phía thảo nguyên ở đồng bằng sông Okavango ở Botswana trong bức ảnh “Nơi tốt nhất trên thảo nguyên” của nhiếp ảnh gia Natashia B, còn bức bên phải là cảnh ngoạn mục khi các tia sáng mặt trời xuyên qua các ngọn núi chiếu xuống lòng sông yên tĩnh ở Trung Quốc trong bức ảnh mang tên “Xuyên qua” của Kyon. J.

Daily Mail | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook
Greg Gaines Authentic Jersey