Tuần lễ xúc tiến văn hóa ẩm thực Peru 2016 tại Việt Nam

(#wanderlusttips #Peru) Nhân dịp kỷ niệm 22 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Peru – Việt Nam (1994 – 2016), đồng thời Peru là nước chủ nhà tổ chức Hội nghị thượng đỉnh APEC 2016 diễn ra tại thủ đô Lima, Peru vào tháng 11 tới đây, Đại sứ quán Peru tại Việt Nam quyết định tổ chức Tuần lễ xúc tiến văn hóa ẩm thức Peru 2016 lần thứ 2 với chủ đề “Sắc màu Peru”.

wanderlust-tips-tuan-le-xuc-tien-van-hoa-am-thuc-peru-2016-1
Quang cảnh buổi họp báo.

Phát biểu tại họp báo, ông Luis Tsuboyama, Đại biện Đại sứ quán Peru tại Việt Nam, cho biết quan hệ thương mại giữa hai nước đã tăng trưởng nhanh trong những năm gần đây (từ 40 triệu USD năm 2005 đã tăng lên 173 triệu USD năm 2013 và đạt hơn 395 triệu USD vào năm 2015) sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới đây.

wanderlust-tips-tuan-le-xuc-tien-van-hoa-am-thuc-peru-2016-2
Ẩm thực Peru sẽ được giới thiệu với du khách trong tuần lễ.

Về đầu tư, Việt Nam đã có hai doanh nghiệp lớn đang đầu tư có hiệu quả tại Peru là Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel và Tập đoàn dầu khí Việt Nam. Về phía Peru, hai doanh nghiệp (AJE group và AquaExpeditions) đang triển khai hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nước giải khát và du lịch tại Việt Nam.

Tuần lễ được diễn ra từ ngày 21/09/2016 đến ngày 27/09/2016 tại Khách sạn Sheraton Hà Nội nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá hình ảnhvăn hóa, đất nước, ẩm thực cũng như nét đẹp của con người Peru tới bạn bè Việt Nam thông qua các hoạt động đặc biệt nằm trong khuôn khổ tuần lễ: triển lãm tranh, liên hoan ẩm thực, hội thảo trao đổi về đất nước – du lịch và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu… đặc biệt là buổi biểu diễn âm nhạc, thời trang nghệ thuật đậm chất Peru…

wanderlust-tips-tuan-le-xuc-tien-van-hoa-am-thuc-peru-2016-3
Các gian hàng lưu niệm đậm chất Peru.

Các hoạt động diễn ra trong tuần lễ văn hóa như “Góc ẩm thực Peru” và quảng bá cà phê Peru, rượu Pisco. Tại đây, thực khách sẽ được thưởng thức các món ăn đặc trưng của đất nước vùng Nam Mỹ từ chính những đầu bếp hàng đầu đến từ Peru.

Hội thảo “Giới thiệu khoai tây Peru 2016” với sự tham gia của Đại diện Đại Sứ Quán Peru; Đại diện Trung tâm khoai tây quốc tế (CIP); Doanh nghiệp nhập khẩu; Viện Cây lương thực và cây thực phẩm; Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Hiệp hội Khoai tây Việt Nam, nhằm giới thiệu về nguồn gốc, lịch sử và sự khác biệt của khoai tây Peru với các giống khoai khác, trình bày kết hợp việc trưng bày các sản phẩm chế biến từ khoai tây Peru.

Tại triển lãm tranh “Nét quyến rũ của đất nước Peru,” các gian hàng sẽ giới thiệu và trưng bày sản phẩm đặc trưng mang đậm chất Peru. Ngoài ra tại Tuần lễ xúc tiến văn hóa ẩm thực Peru 2016 lần thứ 2 còn diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc trưng, kết hợp với hoạt động giới thiệu và thưởng thức ẩm thực Peru.

Ngoài ra, còn một sự kiện khác là đêm Pisco sẽ diễn ra từ 19h – 21h ngày 23/9.

 Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook