10 món ăn đường phố kinh dị nhưng hấp dẫn du khách

(#wanderlusttips) Cùng khám phá 10 món ăn đường phố nghe có vẻ kinh dị nhưng lại đặc biệt ngon miệng đối với nhiều người trên thế giới.

Món trứng kiến Escamol ở Mexico

Escamal là món ăn có nguyên liệu từ ấu trùng và nhộng của loài kiến sinh sống ở loài cây Tequila, một loài cây thấy nhiều ở Mexico.

wanderlust_tips_10_mon_an_duong_pho_kinh_di_1

Món dế và bọ cánh cứng rán ở Thái Lan

Món dế hay bọ cánh cứng chiên thường được cho thêm gia vị như nước mắm, hạt tiêu và bột màu rồi đem rán trong chảo. Những món này trông vậy mà ăn tuyệt ngon khi kèm với bia.

wanderlust_tips_10_mon_an_duong_pho_kinh_di_2

Món thịt phơi khô ở Nam Phi

Món thịt phơi khô này có phiên bản từ thịt bò khô Nam Phi. Ngoài thịt bò khô, còn có thịt đà điểu, thịt thú rừng như linh dương đầu bò, hươu phơi khô.

wanderlust_tips_10_mon_an_duong_pho_kinh_di_3

Trà bơ Yak Tây Tạng ở Lhasa

Đây là đồ uống yêu thích của các nhà sư Tây Tạng và những người du mục, có khi họ uống đến 40 ly một ngày. Trà bơ đặc sánh trông giống súp hơn là trà được làm từ lá trà, bơ Yak, muối và sữa.

Trà này chế biến bằng cách đun sôi lá trà trong nước nhiều giờ sau đó đổ vào chung với bơ, muối và khuấy đều một lúc. Khi ở nước chè nóng, các thứ dễ hoà tan và khi thưởng thức cũng vậy, ăn nóng là ngon nhất. Món này được biết đến có tác dụng giảm béo và tốt với những người sống ở vùng núi cao.

wanderlust_tips_10_mon_an_duong_pho_kinh_di_4

Món sâu Colophospermum Mopane

Đây là một loại sâu bướm chuyên ăn lá cây Colophospermum Mopane và là món ăn được dùng nhiều trong những khu vực dân ở miền Nam Phi gồm Zimbabwe, Namibia, Botswana và Nam Phi. Những con nhộng chủ yếu làm món nhộng rán và có thể đem theo trong một chuyến đi.

Món bánh nướng cá mập ở Trinidad

Đây là một loại bánh sandwich nhân cá mập. Trong đó, thịt cá mập ướp với các gia vị khác như nước chanh ép, hành tây, tỏi, húng tây… kẹp với bánh mì nướng, xà lách, cà chua và dứa. Món ăn này phổ biến ở Trinidad và Tobago.

wanderlust_tips_10_mon_an_duong_pho_kinh_di_5

Món Yến sào ở Trung Quốc

Món súp có nguyên liệu từ tổ chim yến là một trong những món ăn đắt nhất hành tinh. Do sự độc đáo trong cách làm tổ của loài chim yến nhỏ sống ở biển.

Món rắn chuông xào ở miền nam nước Mỹ

Theo thống kê, hàng năm có khoảng 8.000 người bị rắn chuông cắn. Và đnhư để trả thù, con người biến chúng thành thức ăn. Món ăn này chế biến bằng cách lăn thịt rắn vào bột và chiên kỹ. Món ăn có vị như thịt gà, chim cút hoặc thỏ.

Món lợn sữa ở Peru, Bolivia, Ecuador

Đây là một món ăn đường phố ở một số quốc gia Nam Mỹ gồm Peru, Ecuador, Bolivia và Colombia. Thịt lợn sữa chứa nhiều protein, ít chất béo, ít cholesterol.

Món trứng vịt lộn ở Philippines

Đây là những quả trứng vịt khó nở, vẫn đang trong quá trình phát triển phôi thai được đem luộc chín và thưởng thức chấm với gia vị và ăn kèm với rau răm, gừng.

wanderlust_tips_10_mon_an_duong_pho_kinh_di_6

DLVN | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook