Khách chờ hàng giờ để thưởng thức món há cảo khổng lồ

(#wanderlusttips #New York) Nhà hàng Drunken Dumpling chuyên về há cảo, sủi cảo nổi tiếng ở New York, Mỹ luôn trong tình trạng đông khách mỗi ngày. Nhiều người chấp nhận đứng xếp hàng nhiều giờ liên tục chỉ để chờ thưởng thức món súp há cảo khổng lồ, độc đáo của nhà hàng này.

wanderlust-tip-khach-cho-hang-gio-de-thuong-thuc-mon-ha-cao-khong-lo--1

Thay vì những chiếc há cảo nhỏ nhắn thường thấy, với phần nhân được làm bằng thịt, hải sản và rau củ… thì tại đây thực khách sẽ được thưởng thức món há cảo khổng lồ với đường kính 10cm một cách hoàn toàn khác biệt. Phần vỏ được cán mỏng từ đôi tay khéo léo của bà Guan – đầu bếp trực tiếp làm ra món ăn này. Bên trong phần nhân là nước dùng nên thay vì cắn thì bạn sẽ phải dùng ống hút để thưởng thức.

Ý tưởng làm chiếc há cảo khổng lồ này đến từ mẹ của chủ nhà hàng. Năm nay bà đã 63 tuổi và từng là một đầu bếp tại khu phố Tàu. Trước khi ra mắt sản phẩm này, họ đã phải làm thử với nhiều kích thước khác nhau. Yuan Lee – chủ nhà hàng cho hay: “Mặc dù ở Hong Kong và Đài Loan cũng có những chiếc há cảo lớn, nhưng ít cửa hàng thực hiện nó. Vì thế tại sao không tự làm một phiên bản riêng cho mình“.

wanderlust-tip-khach-cho-hang-gio-de-thuong-thuc-mon-ha-cao-khong-lo--2

Nhà hàng Drunken Dumpling chỉ có 25 chỗ ngồi và chỉ bắt đầu mở từ trưa. Và khách hàng luôn đến đứng chờ trước hàng tiếng đồng hồ để đến lượt mình. Nhiều khách hàng chia sẻ rằng họ sẵn sàng chờ đợi vì đây là món ăn tuyệt vời. Bà Guan đã phải mất 10 giờ để chuẩn bị. Vì thế việc bán món ăn này bị hạn chế nhiều.

Mỗi ngày cửa hàng chỉ bán ra khoảng 25 suất súp há cảo, do nhu cầu của khách hàng rất cao nên có khi chỉ trong vòng 15 phút là phần ăn này đã được bán hết.

wanderlust-tip-khach-cho-hang-gio-de-thuong-thuc-mon-ha-cao-khong-lo--3

Ngôi sao | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook