Kazan – thủ đô thể thao nước Nga, nơi diễn ra World Cup 2018

(#wanderlusttips #Kazan #worldcup2018) Kazan không chỉ được biết đến là một thành phố di sản xinh đẹp của thế giới. Kazan còn vô cùng sôi động với vô số các sự kiện thể thao lớn. Kazan ngày nay được mệnh danh là thủ đô thể thao của nước Nga, và 1 trong 11 thành phốdiễn ra World Cup 2018.

Đại vận hội thể thao sinh viên mùa hè thế giới Universiade 2013 tại Kazan

wanderlust_tips_thanh-pho-Kazan-thu-do-the-thao-nuoc-Nga-1

Nhờ sự kiện hoành tráng này thành phố Kazan đã được International Sports Event Management Awards-2013 trao giải đặc biệt – địa điểm tốt nhất trên thế giới để tiến hành các sự kiện thể thao quốc tế.

Nhân dịp Thế vận hội Universiade, trong thành phố đã xây dựng khoảng 40 cơ sở thể thao hiện đại. Trong tổng số 64 địa điểm thi đấu, có tới 36 địa điểm hoàn toàn được xây dựng lại phục vụ cho sự kiện này, trong đó có 27 sân vận động. Thành phố Kazan cũng xây mới sân bay quốc tế Kazan, ga tàu Kazan-1, tuyến đường sắt siêu tốc nối ga Kazan-1 với sân bay.

Thế vận hội sinh viên Universiade lần thứ 27 được Liên đoàn thể thao sinh viên quốc tế công nhận là xuất sắc nhất trong lịch sử. Tham gia Universiade có 12.000 vận động viên từ 160 quốc gia với 13 môn bắt buộc và 14 tùy chọn. Thế vận hội sinh viên ở Kazan được hơn 3 tỷ khán giả truyền hình theo dõi.

Giải vô địch thể thao dưới nước thế giới 2015 tại thành phố Kazan

wanderlust_tips_thanh-pho-Kazan-thu-do-the-thao-nuoc-Nga-2

Giải vô địch thế giới các môn thể thao dưới nước là một trong những giải đấu hấp dẫn nhất với sự tham gia của hơn 3000 vận động viên từ khắp các nước trên thế giới và hàng tỷ khán giả theo dõi qua truyền hình. Không phải ngẫu nhiên mà giải đấu này xếp thứ tư trong bảng xếp hạng thể thao không chính thức, sau Thế vận hội Olympic, Worldcup và điền kinh. Chính vì vậy nhiều quốc gia mong muốn đăng cai tổ chức giải đấu quan trọng này.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Kazan cũng xây mới Cung thể thao dưới nước, Trung tâm bơi thuyền mới và nhiều bể bơi tiêu chuẩn quốc tế.

Từ 2011 đến 2016, Kazan cũng là địa điểm tổ chức nhiều giải thể thao của Châu Âu như Giải vô địch cử tạ, cầu lông, và judo toàn châu lục. Cúp liên đoàn các Châu Lục 2017 tại Kazan diễn ra từ 17/6 – 2/7 năm 2017 được coi là giải đấu tập dượt cho World Cup 2018.

Thành phố Kazan là một trong 11 thành phố World Cup 2018

wanderlust_tips_thanh-pho-Kazan-thu-do-the-thao-nuoc-Nga-3

Thủ đô thể thao của nước Nga vinh dự là một trong 11 thành phố của World Cup 2018. ( Bên cạnh Moscow, St. Petersburg, Sochi, Saransk, Kaliningrad, Volgograd, Rostov-on-Don, Nizhny Novgorod, Yekaterinburg và Samara.)

Việc nước Nga đầu tư cơ sở vật chất cho thể thao đã trở thành một thương hiệu. Đầu tư cho các đại hội thể thao của Nga luôn được coi là khủng nhất thế giới từ Universade 2013 cho đến Olympics Sochi 2014.

Nga sẽ xây dựng lại sân vận động nổi tiếng Central Stadium ở Kazan trở thành Pobeda Arena (Kazan Arena) có sức chứa lên tới 45.000 chỗ dự kiến sẽ tiêu tốn tới 420 triệu USD.

Hồng Nhung | Wanderlust Tips | Cinet

 

 

Bình luận Facebook