Tháng 12 về Bình Liêu dự lễ hội hoa Sở

(#wanderlusttips #BinhLieu) Bình Liêu lâu nay được ví như một Sa Pa của tỉnh Quảng Ninh với khí hậu mát mẻ, những thửa ruộng bậc thang men theo những cung đường uốn lượn… Đặc biệt trong tháng 12 này, điểm đến Bình Liêu sẽ càng cuốn hút hơn bao giờ hết bởi lễ hội hoa Sở tinh khôi đẹp như mơ.

Lễ hội hoa Sở Bình Liêu 2016 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 9/12 đến 11/12 tại rừng cây Sở, thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu.

wanderlus-tips-thang-12-ve-binh-lieu-du-le-hoi-hoa-so-2

Hoa Sở – một loài hoa đặc trưng của huyện Bình Liêu. Cánh hoa trắng muốt, mỏng manh với nhị vàng cong cong. Vẻ đẹp của hoa Sở không rực rỡ, lộng lẫy mà giản dị tinh khiết đến nao lòng. Vẻ đẹp ấy như tượng trưng cho sự chân chất, mộc mạc của những con người nơi biên giới xa xôi. Hoa Sở bung nở không chỉ tạo nên cảnh quan thơ mộng cho Bình Liêu mà cây hoa Sở còn mang giá trị kinh tế cao. Hạt quả sở có thể ép thành dầu chất lượng cao để chế biến thực phẩm với nhiều tác dụng hữu ích.

Hoa Sở nở vào những tháng mùa đông nên lễ hội hoa Sở dịp này mang cái se lạnh cho du khách. Dù đã là tiết giữa đông nhưng bầu trời Bình Liêu ngày lễ hội thoáng đãng, thi thoảng có những đợt nắng làm bừng sáng cả không gian. Đứng ngắm không gian lễ hội được lựa theo địa hình tự nhiên của những thửa ruộng bậc thang, thấy thật thú vị.

wanderlus-tips-thang-12-ve-binh-lieu-du-le-hoi-hoa-so-6

Đến với lễ hội hoa Sở huyện Bình Liêu, cùng với ngắm hoa Sở, chiêm ngưỡng không gian tươi đẹp của cảnh quan tự nhiên núi rừng nơi biên cương, du khách còn được trải nghiệm không gian văn hoá đa sắc màu của các dân tộc trên địa bàn. Trong khuôn khổ diễn ra Hội hoa Sở sẽ có các hoạt động chính như: Thăm các điểm du lịch; tổ chức liên hoan dân ca, dân vũ, dân nhạc và trang phục truyền thống; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, trò chơi dân gian, liên hoan sản phẩm OCOP Bình Liêu mở rộng và trưng bày sản phẩm bản địa; dịch vụ ẩm thực dân tộc. Các hoạt động phụ trợ diễn ra tại các xã Đồng Văn, Lục Hồn, Húc Động và các điểm du lịch đã được công nhận trên địa bàn huyện.

Lễ hội hoa Sở là dịp mang đến cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp cho du khách gần xa. Đồng thời thông qua lễ hội, huyện Bình Liêu quảng bá hình ảnh cây Sở cũng là quảng bá tiềm năng du lịch huyện nhà tới du khách bốn phương.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh về vẻ đẹp hoa Sở ở Bình Liêu:

wanderlus-tips-thang-12-ve-binh-lieu-du-le-hoi-hoa-so-1
wanderlus-tips-thang-12-ve-binh-lieu-du-le-hoi-hoa-so-3

wanderlus-tips-thang-12-ve-binh-lieu-du-le-hoi-hoa-so-4

wanderlus-tips-thang-12-ve-binh-lieu-du-le-hoi-hoa-so-5
wanderlus-tips-thang-12-ve-binh-lieu-du-le-hoi-hoa-so-7

LN (TH) | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook