Số phận của 65 tấn khóa bị tháo bỏ trên cầu tình yêu Paris

(#wanderlusttips #Paris) Kể từ khi chính quyền thành phố triển khai kế hoạch dỡ bỏ khóa trên những cây cầu tình yêu ở Paris từ 18 tháng trước, họ đã phải đối mặt với vấn đề mới là làm sao để xử lý 65 tấn kim loại từ các khóa này.

Từ năm 2014, thủ đô Paris (Pháp) đã tuyên bố sẽ tháo bỏ các ổ khoá tình yêu gắn trên những cây cầu mà thường các cặp đôi, đặc biệt là khách du lịch gắn lên trên thành cầu như một biểu tượng của tình yêu.

Giờ đây, sau nhiều thảo luận, chính quyền thành phố đã đưa ra được giải pháp hợp lý; vừa có thể tháo bỏ các ổ khóa, vừa khiến tình yêu thương thực sự được lan tỏa. Sau khi kế hoạch được thông qua, họ quyết định sẽ bán 10 tấn ổ khóa này cho người dân để làm kỷ niệm. Đây là một phần lịch sử đáng nhớ của thành phố Paris cổ kính, hoa lệ này. Số tiền bán được sẽ dùng để tặng cho các nhóm tị nạn.

wanderlust-tips-so-phan-cua-65-tan-khoa-bi-thao-bo-tren-cau-tinh-yeu-o-paris-1
Hình ảnh những ổ khóa được treo trên cầu tình yêu ở Paris.

Bruno Julliard, phó thị trưởng thành phố Paris cho biết: “Người dân có thể mua từ 5 đến 10 ổ khóa, hoặc kể cả một cuhfm khóa với mức giá phải chăng. Số tiền kiếm được sẽ được sử dụng để giúp đỡ những người tị nạn tại Paris“.

Bruno Julliard cho biết anh hy vọng hoạt động này, dự kiến sẽ được triển khai đầu năm sau, sẽ thu được 100.000 euro (hơn 2,3, tỷ VND).

Lisa Anselmo, người khởi xướng chiến dịch No Love Locks về kêu gọi du khách ngưng gắn ổ khoá trên các cây cầu ở Paris vào tháng 1/2014, rất ủng hộ quyết định này của thành phố.

Paris đã có tuyên bố mạnh mẽ với hành động lần này. Tôi hy vọng các thành phố khác cũng có thể tiếp bước Paris trong tương lai“.

Kênh 14 | Wanderlust Tips | Cinet