Kinh ngạc bảo tàng điêu khắc dưới nước đầu tiên ở Châu Âu

(#wanderlusttips #MuseoAtlantico) Ngoài khơi đảo Lanzarote, Tây Ban Nha mới đây, bảo tàng dưới nước đầu tiên và duy nhất của Châu Âu Museo Atlantico đã khai trương với hơn 300 bức tượng kích thước như người thật nằm dưới độ sâu gần 12m so với mặt nước biển.

wanderlust_tips_bao-tang-duoi-nuoc-o-Chau-Au- (1)
12 khu vực sắp đặt với tổng số hơn 300 bức tượng điêu khắc do nghệ sỹ Jason deCaires Taylor tạo tác đã bắt đầu đón các du khách lặn xuống thăm thú sau gần 3 năm thi công. Du khách có thể lặn xuống thăm quan bảo tàng từ bãi biển xinh đẹp Bahia de Las Coloradas ở phía nam đảo Lanzarote.

wanderlust_tips_bao-tang-duoi-nuoc-o-Chau-Au- (2)

Được tạo tác từ vật liệu có độ pH trung tính giống như là một rạn san hô nhân tạo cho các sinh vật biển trú ngụ, và những bức tượng này được thiết kế để tồn tại hàng trăm năm dưới đáy biển.

Những tác phẩm nghệ thuật này cũng được tạo tác với mục đich nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và các vấn đề về hệ sinh thái biển.

wanderlust_tips_bao-tang-duoi-nuoc-o-Chau-Au- (6)

Đây là tác phẩm lớn nhất của nhà điêu khắc danh tiếng người Anh Jason deCaires Taylor, tác giả công viên điêu khắc đầu tiên dưới mặt nước tại Grenada, the West Indies vinh dự được xướng tên trong danh sách 25 kỳ quan thế giới do tạp chí National Geographic bình chọn. Nghệ sỹ tài năng này cho hay, tác phẩm của ông là món quà dành tặng cho tất cả những người mà “ước mơ và hi vọng của họ vẫn còn nằm dưới đáy đại dương”.

wanderlust_tips_bao-tang-duoi-nuoc-o-Chau-Au- (3)

Ngoài những bức tượng kỳ lạ, các du khách còn được chiêm ngưỡng một bức tường và vườn bách thảo nặng 100 tấn, dài hơn 27m, với những tác phẩm điêu khắc hoa cỏ đáng kinh ngạc.

wanderlust_tips_bao-tang-duoi-nuoc-o-Chau-Au- (4)

Tượng xương rồng xoắn dự kiến sẽ trở thành nơi trú ngụ cho bạch tuộc, nhím biển và các loài cá nhỏ.

wanderlust_tips_bao-tang-duoi-nuoc-o-Chau-Au- (5)

Daily Mail | Wanderlust Tips | Cinet