12 dấu hiệu cho thấy bạn là một nhà lữ hành đích thực

Hầu hết chúng ta đều thích vi vu đến những vùng đất mới và trải nghiệm vô số điều mới lạ, song không phải ai cũng có tố chất trở thành một nhà lũ hành dích thực. Bạn có phải là một trong số họ không? Dưới đây là mười hai dấu hiệu cho thấy bạn sinh ra để làm một nhà lữ hành!

Happy tourist sightseeing city with map
Happy tourist sightseeing city with map
 1. Bạn có thể kết bạn ở bất cứ nơi nào, nhưng lại cảm thấy hạnh phúc khi ngồi im lặng một mình.
 2. Bạn thích lên kế hoạch cũng như đi du lịch. Du lịch đến một vùng đất mới là chưa đủ. Bạn luôn tìm kiếm các cơ hội giao dịch tốt nhất trên chuyến bay, đọc các nhận xét về khách sạn và sắp xếp lại hành trình cho đến khi vừa ý. Và, khi bạn trở về nhà từ chuyến đi, bạn lại tiếp tục bắt tay ngay vào việc lập kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo.
 3. Công việc mơ ước của bạn luôn làm ở một vị trí cho phép bạn khám phá thế giới. Là một nhà báo cho một tạp chí du lịch hoặc làm một nhà nhân chủng học là công việc bạn thực sự yêu thích.
 4. Bạn chơi trò xếp hình Tetris rất giỏi, và hiểu làm thế nào để sử dụng những kỹ năng này trong cuộc sống thực.
 5. Bạn biết từ “Cheers” bằng 17 thứ tiếng.
 6. Không có quốc gia nào không nằm trong danh sách của bạn. Đến Ý, Pháp, và Ireland đó là những điểm đến bạn chắc chắn sẽ đến, song là người yêu du lịch thực sự, bạn mơ ước nhiều hơn vậy. Những nơi như Tetepare – Hòn đảo không người ở lớn nhất ở Nam Thái Bình Dương hay bán đảo Cape York đánh bắt cá sấu ở Úc đều là những địểm đến yêu thích của bạn.
 7. Bạn luôn luôn thích tìm hiểu các nền văn hoá và kỳ quan nổi tiếng trên thế giới. Các môn học xã hội và địa lý là môn học yêu thích của bạn trong trường và bạn cũng không bỏ lỡ các blog du lịch đọc sách hoặc trong các hồi ký về du lịch.
 8. Bạn muốn sử dụng khoản tiền mình kiếm được vào trải nghiệm. Bạn lái một chiếc Ford Taurus được sản xuất từ năm 2002 và sẵn sàng sử dụng đồ dùng cũ song vẫn còn tốt. Vậy có nghĩa là gì? Điều đó có nghĩa là bạn có ngân sách để đi bộ đến Machu Picchu, học tango ở Buenos Aires, và tham gia vào một cuộc khai quật cổ sinh vật ở Wyoming. Theo bạn, kinh nghiệm luôn tốt hơn những thứ vật chất.
 9. Trong khi những người khác dường như ghét sân bay, bạn lại hoàn toàn ngược lại. Bạn thích việc ngồi ở đây và nhìn người qua lại. Tất cả mọi thứ từ việc quan sát các hành khách ở sân bay và suy nghĩ về lý do họ đang đi du lịch và nơi họ đang đi – đó là một trong những phần mà bạn yêu thích.
 10. Bạn chưa bao giờ hoàn thành một danh sách vì bạn không thể dừng việc thêm các địa danh mới vào đó.
 11. Bạn khá thoải mái và không để những trải nghiệm tiêu cực làm bạn thất vọng. Khi điều gì đó xấu hoặc kỳ quặc xảy ra với bạn trong một chuyến đi, bạn có thể bỏ qua tương đối nhanh vì bạn biết rằng nó có thể trở thành một câu chuyện tuyệt vời để nói với bạn bè và gia đình của bạn sau này.
 12. Trong danh sách của bạn luôn luôn có một chuyến đi. Bạn không có một chuyến đi mơ ước, bạn mơ ước được dành cả đời mình để đi du lịch. Đối với bạn, trở về nhà chỉ là một đường vòng trên đường tới cuộc phiêu lưu tiếp theo.

Wanderlust Tips | Cinet