Khách sạn robot đầu tiên trên thế giới ở Nhật Bản

Khách sạn Henn-na gần Nagasaki, Nhật Bản có các nhân viên đều là robot, mang lại những trải nghiệm thú vị cho các vị khách tới đây.

wanderlust-tips-Nhan-vien robot-o-cac-khach-san-Nhat-Ban -1
Khách sạn Henn-na gần Nagasaki, Nhật Bản.

Gần đây, có rất nhiều thông tin về việc các robot đã thay thế con người trong các ngành công nghiệp ở các nước phát triển như Mỹ, Anh… Và giờ là Nhật Bản nhưng theo một cách thức khá mới lạ. Đó là khách sạn Henn-na gần Nagasaki. Nơi đây được coi là “khách sạn robot đầu tiên trên thế giới”. Từ nhân viên tiếp tân đến nhân viên phục vụ cho đến người trợ giúp, tất cả đều là những robot.

Phía sau bàn tiếp tân, có 3 robot: một cô gái hình người, một con khủng long robot đeo nơ đội mũ với vẻ ngoài đầy đe doạ và một chú robot androi nhỏ. Các robot đa ngôn ngữ sẽ giải thích cho khách hàng cách đăng ký và kiểm tra. Một robot sẽ vận chuyển hành lý và đưa khách trực tiếp đến phòng, trong khi ở phòng thay đồ, có một cánh tay robot cất giữ hành lý cho khách.

wanderlust-tips-Nhan-vien robot-o-cac-khach-san-Nhat-Ban -2
Phía sau bàn tiếp tân, có 3 robot: một cô gái hình người, một con khủng long robot đeo nơ đội mũ với vẻ ngoài đầy đe doạ và một chú robot android nhỏ.
wanderlust-tips-Nhan-vien robot-o-cac-khach-san-Nhat-Ban -3
Một robot sẽ vận chuyển hành lý và đưa khách trực tiếp đến phòng.
wanderlust-tips-Nhan-vien robot-o-cac-khach-san-Nhat-Ban -5
Có một cánh tay robot cất giữ hành lý cho khách trong phòng thay đồ.

Không có chìa khóa ở các cửa ra vào, thay vào đó khách hàng sẽ được nhận dạng khuôn mặt để vào khách sạn. Bên trong phòng, có một con robot nhỏ hình tulip ngồi trên bàn cạnh giường ngủ sẽ ở cùng khách trong suốt thời gian lưu trú. Robot có thể bật hoặc tắt đèn, tìm dự báo thời tiết và đặt báo thức buổi sáng.

wanderlust-tips-Nhan-vien robot-o-cac-khach-san-Nhat-Ban -4
Bên trong phòng, có một con robot nhỏ hình tulip ngồi trên bàn cạnh giường ngủ.

Tuy nhiên, khi nhân viên Monisha Rajesh của tờ báo nổi tiếng The Guardian đến thăm khách sạn cách đây một năm, cô nhận xét quảng bá về khách sạn này khá là phô trương bởi vì thực tế vẫn phải có sự can thiệp của con người để giữ cho các robot hoạt động bình thường.

Nhưng chủ khách sạn, Hideo Sawada, ước mơ biến Henn-na trở thành “khách sạn hiệu quả nhất trên thế giới” bằng cách giảm nhân lực và có 90% nhân viên đều là robot.

Amusing Planet | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook
Greg Gaines Authentic Jersey