Đến Bạc Liêu thăm cánh đồng quạt gió lớn nhất Việt Nam

Cánh đồng quạt gió đẹp như trời Tây là một trong những nơi không thể không đến check-in nếu bạn ghé thăm quê hương của “công tử Bạc Liêu”.

Cánh đồng quạt gió với các trụ turbine lắp cánh quạt quay đều như những cây chong chóng khổng lồ trên nền trời xanh nằm trên vùng ngập nước ven biển rộng 500ha ở xã Vĩnh Trạch Đông, cách thành phố Bạc Liêu khoảng gần 20km. Đây cũng là nơi sở hữu cánh đồng quạt gió có quy mô lớn nhất Việt Nam.

wanderlust-tip-den-bac-lieu-tham-canh-dong-quat-gio-lon-nhat-viet-nam-3

Dự án điện gió Bạc Liêu là dự án xây dựng trụ điện gió trên biển đầu tiên tại Việt Nam với tổng công suất lên đến 480MW. Tại đây có tất cả 62 cột tháp và turbine điện gió đều được đặt trên biển. Mỗi cột turbine cao 80m, đường kính 4m, nặng trên 200 tấn, được chế tạo bằng thép không gỉ. Cánh quạt dài 42m được làm bằng nhựa đặc biệt. Khi thời tiết xấu, cánh quạt có thể gập gọn lại để tránh hư hỏng.

wanderlust-tip-den-bac-lieu-tham-canh-dong-quat-gio-lon-nhat-viet-nam-6

Trước đây nơi này là vùng nước lợ chỉ có cây bần, cây đước mọc và người dân ngăn lại để nuôi tôm. Từ năm 2010, dự án điện gió được xây dựng khiến nơi đây trở thành địa điểm nổi tiếng cho khách tham quan ghé thăm Bạc Liêu.

Đến thăm nơi này, bạn sẽ có những bức hình cực kì “chất”, với khung cảnh “rất Tây”. Vẻ đẹp được so sánh một chín một mười với xứ sở cối xay gió ở Hà Lan khiến nơi đây trở thành điểm check-in nổi tiếng của giới trẻ.

wanderlust-tip-den-bac-lieu-tham-canh-dong-quat-gio-lon-nhat-viet-nam-4

Giữa khung cảnh rộng bát ngát, nền trời trong xanh và những cánh chong chóng khổng lồ tạo nên bức tranh đẹp nên thơ, hấp dẫn bước chân du khách. Khi đến nơi đây, bạn nên chụp hình vào buổi chiều lúc tầm 4h bởi lúc này nắng chiều hướng về turbine vô cùng ấn tượng.

wanderlust-tip-den-bac-lieu-tham-canh-dong-quat-gio-lon-nhat-viet-nam-1

Tuy là địa điểm thu hút khách du lịch mới của tỉnh Bạc Liêu nhưng không phải khu vực nào của cánh đồng quạt gió cũng được vào tham quan, nhiều chỗ được chụp hình thoải mái, nhưng cũng có những đoạn có người canh gác và phải xin phép mới được vào.

wanderlust-tip-den-bac-lieu-tham-canh-dong-quat-gio-lon-nhat-viet-nam-5

Hướng dẫn đường đi tới cánh đồng quạt gió:

Từ TP. HCM: Tỉnh Bạc Liêu nằm cách trung tâm TP HCM khoảng 290km và mất khoảng 5 tiếng đi ô tô. Có rất nhiều nhà xe khai thác tuyến đường này như Kim Yến, Phương Trang… Giá vé giao động từ 190.000-210.000VND.

wanderlust-tip-den-bac-lieu-tham-canh-dong-quat-gio-lon-nhat-viet-nam-7

Từ miền Bắc: Bạn đi bằng đường hàng không qua chặng bay Hà Nội – Cần Thơ với giá vé khoảng 1.900.000 – 2.700.000VND. Tiếp đến, bạn bắt xe khách từ Cần Thơ tới Bạc Liêu qua các hãng như Phương Trang, Tuấn Hưng, Vũ Linh… giá vé 80.000–100.000VND. Tổng thời gian đi lại khoảng 4 tiếng rưỡi.

wanderlust-tip-den-bac-lieu-tham-canh-dong-quat-gio-lon-nhat-viet-nam-2

Từ trung tâm thành phố Bạc Liêu: Bạn theo đường Cao Văn Lầu đi ra phía biển khoảng gần 20km, cánh đồng quạt gió nằm ở địa phận ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông.

Thu Hoài (TH) | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook