Đóng cửa khu du lịch Pù Luông Retreat, Thanh Hóa

Khu du lịch Pù Luông Retreat (bản Đôn, xã Thành Lâm, huyện Bá Thước, Thanh Hóa) bị yêu cầu đóng cửa do hoạt động không có giấy phép và gây ô nhiễm môi trường.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Phạm Đăng Quyền, vừa yêu cầu UBND huyện Bá Thước và các sở ngành liên quan đình chỉ thi công xây dựng, dừng các hoạt động kinh doanh và tiến hành xử phạt hành chính đối với khu du lịch Pù Luông Retreat.

Theo báo cáo của UBND huyện Bá Thước, tuy chưa có quy hoạch phát triển du lịch sinh thái, nhưng một số cá nhân đã đến mua đất ở của dân, xây dựng các công trình và hoạt động kinh doanh du lịch từ đầu năm 2016. Trong quá trình hoạt động, khu du lịch Pù Luông Retreat đã gây ô nhiễm môi trường khiến nhiều hộ dân mất nguồn nước sinh hoạt, đồng ruộng ô nhiễm.

wanderlust-tip-dong-cua-khu-du-lich-pu-luong-retreat-thanh-hoa-1
Một góc khu du lịch Pù Luông Retreat.

Ngoài ra, UBND huyện Bá Thước, các Sở liên quan cũng bị yêu cầu làm rõ trách nhiệm và xử lý cá nhân, tập thể được giao nhiệm vụ quản lý, quy hoạch, xây dựng, môi trường, đất đai, du lịch đã để xảy ra sai phạm tại khu du lịch này.

Sau khi chủ đầu tư Cơ sở lưu trú du lịch Khu du lịch Pù luông Retreat khắc phục các sai phạm đảm bảo theo quy định của pháp luật hiện hành và được cấp có thẩm quyền cho phép, mới được tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng, kinh doanh.

Bắt đầu xuất hiện từ hơn 1 năm trước, Pù Luông Retreat là địa điểm được nhiều du khách yêu thích bởi không gian yên tĩnh, mát mẻ giữa núi rừng. Toàn bộ khu có 8 bungalow, đều là dạng nhà sàn, hướng ra phía ruộng bậc thang, xung quanh là cảnh quan, cây cối được thiết kế vừa hoang dã nhưng cũng rất quy củ. Bể bơi lộ thiên vươn ra không gian núi rừng rộng lớn là điểm ấn tượng nhất tại khu du lịch này.

Thu Hoài (TH) | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook