Ngẩn ngơ trước 12 bức ảnh đẹp nhất năm 2017 chụp từ drone

Cuộc thi ảnh chụp từ drone 2017 năm nay thu hút khoảng 8000 tác phẩm gửi về dự thi và dưới đây là 12 tác phẩm xuất sắc nhất.

Chủ đề tác phẩm của c uộc thi ảnh chụp từ drone 2017 năm nay bao gồm 4 thể loại chính như “thiên nhiên”, “đô thị”, “con người” và “sáng tạo”. Hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia đến từ National Geographic.

Năm 2017 là lần thứ 4 cuộc thi ảnh đẹp từ thiết bị bay không người lái được tổ chức.

Và dưới đây là 12 tác phẩm xuất sắc nhất.

Giành vị trí cao nhất ở thể loại “thiên nhiên” là bức ảnh “Summer Trim” của tác giả Jerome Courtial, Pháp. Tác phẩm ghi hình cánh đồng hoa oải hương ở Provence.
Đứng vị trí thứ 2 là tác phẩm “Đường vô hạn đến Transylvania” của nhiếp ảnh gia Calin Stan người Romania. Bức ảnh chụp con đường Cheia DN1A ngoằn ngoèo qua tán cây rừng dẫn tới Transylvania, Romania. Calin Stan hài hước nói về bức ảnh của mình: “Đây chính là những gì mà Bá tước Dracula nhìn thấy trên đường bay mỗi đêm của mình”.
Tác phẩm về những tảng băng chụp từ trên cao ở vùng biển phía đông Greenland của tác giả Florian Ledoux giành vị trí thứ 3.
Ở thể loại “con người”, vị trí đầu bảng là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Martin Sanchez đến từ Mỹ. Anh chụp hình người chơi trên sân tennis ở New Jersey.
Vị trí thứ 2 thuộc về một tác giả có tên tài khoản helios1412 ghi hình một người phụ nữ đang hái hoa súng trong khu vực thuộc đồng bằng sông Cửu Long ở Việt Nam.
Tác phẩm “La Vijanera” của Javier Bustamante đến từ Tây Ban Nha đứng vị trí thứ 3 trong thể loại “con người”. Ảnh chụp tại một lễ hội mùa đông diễn ra ở thị trấn Silió, Cantabria, Tây Ban Nha.
Trong thể loại “đô thị”, bức hình chụp hoàng hôn ở Dubai với những tòa nhà chọc trời của nhiếp ảnh gia Bachir Moukarzel đạt ngôi vị cao nhất.
Giành vị trí thứ 2 thể loại “đô thị” là tác phẩm của Alexey Goncharov đến từ Nga. Anh ghi lại cảnh những người thợ đang lau tấm kính bên ngoài tòa tháp Mercury khi tác giả đang ngồi bên trong Trung tâm thương mại quốc tế Moscow. Hình ảnh phản chiếu trong kính khiến người xem có cảm giác những người công nhân đang lau rửa cả thành phố mà không chỉ là cửa sổ của tòa nhà.
Đứng vị trí thứ 3 là tác phẩm “Hòa bình” của Luis Saguar Domingo, Tây Ban Nha. Tác giả chia sẻ, “khi nhìn vào bức ảnh, tôi thấy sự cân xứng”.
Bức ảnh đạt giải nhất thể loại ảnh “Sáng tạo” là của tác giả Rga. Nhiếp ảnh gia đã dùng drone chụp lại bức hình hai con trai của mình vẽ cảnh biển trên cát.
Đạt vị trí thứ 2 của thể loại “sáng tạo” là tác phẩm của Macareuxprod ghi cảnh anh và người bạn gái trên bãi biển với thông điệp về việc cả hai sắp chào đón đứa con ra đời.
Vị trí thứ 3 là tác phẩm của Luke Bell ghi lại cảnh sáng sớm se lạnh ở Nam Phi tại khu nông trại gần Stellenbosch. Tác giả Luke Bell chia sẻ rằng chiếc bóng đổ dài của hai con bò trên mặt nước khiến tác giả nhanh chóng điều khiển drone để chớp lại khoảnh khắc này.

Huffington Post | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook