Croatia phạt nặng các hành vi cư xử kém văn minh của du khách

Tại Hvar – hòn đảo du lịch nổi tiếng bậc nhất của Croatia – chính quyền địa phương vừa đưa ra mức phạt nặng với những hành vi cư xử kém văn minh của du khách như mặc đồ bơi trên phố, ăn uống nơi công cộng.

Mới đây, thị trưởng của đảo Hvar thuộc Croatia, ông Rikardo Novak, vừa ban hành lệnh xử phạt đối với các hành vi thiếu tôn trọng của du khách. Các biển hiệu cảnh báo được dựng lên khắp nơi xung quanh khu nghỉ dưỡng. Chi tiết, hình ảnh về các hành vi vi phạm và mức tiền phạt tương ứng cũng được niêm yết rõ ràng.

Tấm biển hiệu cho thấy những hành vi du khách sẽ bị phạt khi cư xử thiếu văn minh ở đảo Hvar.

Cụ thể, nếu mặc đồ bơi dạo phố, du khách có thể nhận mức phạt cao nhất lên tới 600EUR, ăn uống bừa bãi nơi công cộng sẽ nhận phạt 700EUR. Quy định mới này nhận được nhiều sự ủng hộ đồng tình từ phía người dân địa phương.

Trước đó, tình trạng cư xử kém văn minh của khách nước ngoài xảy ra tại Hvar như nôn mửa, tiểu bậy, cởi trần ngoài phố… đỉnh điểm là việc một nữ du khách người Ireland thản nhiên mặc bikini đi mua sắm trong siêu thị vào hồi đầu tháng 7 vừa qua, khiến người dân ở đây vô cùng bức xúc.

Hvar là một trong những hòn đảo có phong cảnh tuyệt đẹp của Croatia.

Hvar là một trong những hòn đảo thu hút du lịch bậc nhất ở Croatia. Đến nơi đây, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên rộng lớn khi chèo thuyền trên biển Adriatic; lang thang bên những cánh đồng oải hương tím ngát mùi hương dịu ngọt hoặc dạo chơi quanh Starigrad và Jelsa, những ngôi làng lâu đời nhất trên đảo cùng một số ngôi làng nhỏ nằm nép mình bên dãy núi…

Thu Hoài (TH) | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook