Peru ra quy định mới với du khách thăm quan Machu Picchu

Theo quy định mới của Bộ Văn hoá Peru, du khách đến tham quan di sản Machu Picchu bắt buộc phải đi cùng hướng dẫn viên du lịch.

Với mục đích giúp Machu Picchu – thành phố đã mất của người Inca điều hòa được số lượng du khách đến thăm đồng thời bảo tồn tính nguyên bản của di sản ở quốc gia này, kể từ tháng 7, du khách đến Machu Picchu phải đi cùng một hướng dẫn viên du lịch – đã được cấp phép hoạt động, để tiến hành chuyến tham quan buổi sáng (6h – 12h) hoặc buổi chiều (12h – 17h30). Ngoài ra, nhóm du khách sẽ bị giới hạn tối đa là 16 người.

Giá vé tham quan Machu Picchu vẫn giữ nguyên là 46,45USD cho người lớn (1 buổi trong ngày). Những du khách muốn tìm hiểu kì quan này cả ngày sẽ phải mua vé tham quan cả buổi sáng và buổi chiều. Vé có bán tại trang web chính thức của Machu Picchu và cũng có thể được mua từ các nhà khai thác du lịch.

Du khách đã mua vé từ trước vẫn sẽ có giá trị đến tháng 12/2017 và không phải chịu những quy định hạn chế về thời gian mới.

Theo UNESCO, số lượng du khách hàng ngày ước tính gần 2.500 người đang đe dọa đến sự an toàn của di sản Machu Picchu. Ngoài ra, các chuyên gia của Peru cũng đưa ra cảnh báo rằng việc đi lại của các phương tiện giao thông với cường độ cao có ảnh hưởng tương tự như một trận động đất cỡ nhỏ và khiến cho các ngôi đền cùng những kiến trúc khác ở đây sụp đổ.

Thu Hoài (TH) | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook