Melbourne đứng đầu danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới

Melbourne của Úc là thành phố đã vượt qua các ứng cử viên khác để đứng đầu bảng xếp hạng thường niên những thành phố đáng sống nhất thế giới do tổ chức Economist Intelligence Unit bình chọn và công bố ngày 16/8.

Economist Intelligence Unit, thuộc tạp chí Economist, là đơn vị cung cấp các thông tin dự đoán và phân tích về các quốc gia trên thế giới.

Thành phố Melbourne, Australia.

Năm 2017, thành phố cảng Melbourne nhận được nhận danh hiệu thành phố đáng sống nhất trong danh sách các thành phố đến từ 140 quốc gia trên thế giới.

Theo đó, thành phố Melbourne đã đáp ứng tiêu chí về môi trường sống nói chung, đặc biệt ghi điểm trong lĩnh vực chăm sóc y tế, giáo dục, sự ổn định, môi trường, hệ thống cơ sở hạ tầng, đặc biệt là tỷ lệ tội phạm thấp.

Trong thang điểm xếp hạng của Economist Intelligence Unit, thành phố cảng Melbourne được đánh giá tổng thể là 97,5 trên 100 điểm. Đây là lần thứ 7 liên tiếp, thành phố của xứ sở chuột túi giữ vị trí quán quân bảng xếp hạng.

Đứng thứ 2 là thủ đô Vienna của Áo (97,4 điểm). Vị trí thứ 3 và thứ 4 thuộc về hai thành phố của Canada là Vancouver và Toronto.

Thành phố Vancouver, Canada.

Hai thành phố khác của Úc là Adelaide và Perth cũng góp mặt trong danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới với vị trí thứ 5 và thứ 7.

Danh sách top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới 2017 không thay đổi nhiều so với bảng xếp hạng năm 2016. Đặc biệt, trong bảng xếp hạng năm nay, thành phố Manchester tụt xuống vị trí thứ 51, do mối đe dọa khủng bố tăng cao, đặc biệt sau vụ đánh bom tại buổi hòa nhạc của Ariana Grande hồi tháng 5. Thủ đô London giữ vị trí thứ 53, giống với danh sách xếp hạng trong năm 2016.

Thu Hoài (TH) | Wanderlust Tips | Cinet