Sân bay Dubai sử dụng thủy cung ảo để kiểm tra an ninh

Thay vì những máy quét an ninh thường thấy, tại Dubai, hành khách sẽ đi bộ qua một thủy cung ảo chứa các camera nhận diện khuôn mặt để kiểm tra an ninh trước khi lên máy bay.

Trên thực tế, “thủy cung ảo” thực chất là một máy quét an ninh dưới dạng đường hầm với bể cá ảo xung quanh và được cài đặt tới 80 camera có thể quét khuôn mặt và võng mạc hành khách khi họ đi qua. Khi hành khách đi đến cuối thủy cung ảo, họ sẽ nhận được thông điệp: “chúc bạn có một chuyến đi tuyệt vời”, hay một dấu hiệu màu đỏ hiện ra để cảnh báo an ninh.

Bên trong thủy cung, các hình ảnh có thể được thay đổi để hiển thị các cảnh quan khác nhau, đôi khi hiển thị cả quảng cáo. Các hình ảnh sống động sẽ kích thích trí tò mò của hành khách khiến họ chú ý và hướng mắt theo chúng ở nhiều góc khác nhau. Nhờ đó, các máy quét có thể làm việc hiệu quả và chính xác.

Dự kiến, mỗi người sẽ chỉ mất khoảng 15 giây để đi qua đường hầm này. Điều này đặc biệt hữu ích tại sân bay quốc tế Dubai, nơi đứng đầu trong Top những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới năm 2016, với 83,6 triệu du khách đi và đến.

Thủy cung ảo đang được xây dựng với sự trợ giúp của hãng hàng không Emirates. Sân bay Dubai có kế hoạch lắp đặt thủy cung ảo đầu tiên vào cuối mùa hè năm 2018 ở nhà ga số 3, và tiếp tục lắp đặt ở các điểm khác trong sân bay vào năm 2020.

Telepraph | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook