Sự khác biệt thú vị giữa bữa trưa của các nước trên thế giới

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng người dân các nước trên thế giới ăn trưa như thế nào? Và quả thực có những sự khác biệt rất lớn trong bữa ăn này. Nếu người Mỹ khá coi nhẹ bữa trưa và thường xuyên vừa làm việc vừa ăn, thì người Đức lại thường có một bữa trưa hoành tráng cùng đồng nghiệp tại các nhà hàng.

Cùng xem sự khác biệt giữa bữa trưa của 7 quốc gia trên thế giới qua bài viết dưới đây.

SINGAPORE

Người dân Singapore thường tới các khu ẩm thực ăn trưa. Tại đây có vô số quầy hàng bán đủ loại món ăn phong phú và giá rẻ, từ bánh bao, cơm gà hay các món bún phở…

Cứ đến giờ nghỉ trưa ở đảo quốc Sư Tử, hãy ghé một trung tâm ẩm thực bất kỳ, bạn sẽ bắt gắp khung cảnh mua bán nhộn nhịp và mùi thức ăn thì thơm phức tỏa ra ở khắp nơi.

MỸ

Nếu người dân Singapore thường di chuyển tới các khu ẩm thực để ăn uống thì người Mỹ lại gần như có bữa ăn ngay tại bàn làm việc của mình. Trừ khi phải gặp gỡ khách hàng và ăn cùng đối tác, còn lại các nhân viên văn phòng tại Mỹ hầu như không lựa chọn ăn trưa tại các nhà hàng. Họ thường mang theo đồ ăn hoặc mua món gì đó ăn nhanh như salad hay sandwich, sau đó họ vừa ăn vừa tiếp tục làm việc. Người Mỹ không coi giờ nghỉ trưa hay bữa trưa là khoảng thời gian nghỉ ngơi thực sự trong ngày làm việc.

ĐỨC

Hoàn toàn trái ngược với người Mỹ, người Đức lại rất coi trọng giờ nghỉ trưa (Mittagspause), họ thường thích cùng đồng nghiệp tới các nhà hàng và thưởng thức một bữa trưa vui vẻ, thoải mái. Các lựa chọn món trong bữa chưa thường là: xúc xích, khoai tây chiên, salad khoai tây… và nếu có thêm một cốc bia cũng hoàn toàn được chấp nhận.

BRAZIL

“Restaurantes à quilo” là địa điểm ăn trưa phổ biến ở Rio de Janeiro. Những nhà hàng này có các bữa tiệc tự chọn phong phú, giúp thực khách thỏa thích lựa chọn đồ ăn và ra về với một cái bụng no căng.  Các món ăn được phục vụ tại các tiệc trưa tự chọn này thường là: cơm, thịt, đậu đen, khoai tây chiên và nhiều loại rau…

ẤN ĐỘ

Ở Ấn Độ, việc giao đồ ăn đã có lịch sử từ lâu và rất phổ biến. Theo thống kê, mỗi ngày tại Ấn Độ có khoảng 200.000 bữa trưa nóng hổi (đựng trong các hộp kim loại chuyên dụng đựng thực phẩm) được giao cho nhân viên văn phòng trên khắp thành phồ Mumbai bởi khoảng 5.000 nhân viên giao hàng. Người giao hàng được gọi là “wallabs dabba”, và dịch vụ đồ ăn được biết đến là “tiffin wallah”.

Mạng lưới giao hàng tới các tòa nhà khá phức tạp nhưng hoạt động hiệu quả bởi các chuyển phát nhanh hàng ngày vẫn giao tới các món ăn nóng hổi cho đúng người nhận.

NHẬT BẢN

Nếu có dịp tới Nhật Bạn, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều tiệm mỳ ramen trên đường phố hay trong các con hẻm khắp Nhật Bản. Một số nhà hàng chỉ có diện tích nhỏ xíu nhưng vẫn thu hút rất đông khách bởi đồ ăn ngon lành, nóng hổi và phục vụ nhanh.

Vào bữa trưa, người Nhật thường tới các cửa tiệm nhỏ, họ ngồi đối diện với đầu bếp đang nấu ramen và lần lượt được phục vụ những bát mỳ thơm nức nóng hổi. Đây cũng là trải nghiệm ẩm thực thú vị khi mang đến sự tương tác cao giữa khách hàng và đầu bếp.

TÂY BAN NHA

Bữa trưa của người Tây Ban Nha là “la comida”. Giống như ở Đức, bữa ăn này thường là bữa lớn nhất và được yêu thích nhất trong ngày. Bữa trưa này sẽ được phục từ 2h-4h chiều.

Bữa ăn được khai vị bằng súp hoặc salad, sau đó là một món thịt, hải sản hay cơm rang, và kết thúc bằng món tráng miệng là trái cây hay các loại bánh ngọt truyền thống.

This Insider | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook