Seoul – Jeju là tuyến bay bận rộn nhất thế giới

Chắc hẳn nhiều người sẽ bất ngờ về điều này, thế nhưng kết quả này dựa trên dữ liệu hoàn toàn uy tín từ OAG Aviation Worldwide. Theo đó đã có 65.000 chuyến bay giữa thủ đô Seoul của Hàn Quốc và đảo Jeju thuộc nước này trong năm 2017, tương đương với 178 chuyến bay mỗi ngày, hay nói cách khác trung bình chưa tới một tiếng lại có một chuyến.

Con số 65.000 chuyến Jeju – Seoul trong năm 2017 nhiều gần gấp đôi so với 35.000 chuyến bay trên tuyến bận rộn nhất Bắc Mỹ: Los Angeles – San Francisco.

Các bãi biển và khu nghỉ mát của Jeju, hòn đảo nằm ở mũi cực nam của bán đảo Triều Tiên, đã thu hút khách du lịch tìm kiếm điểm đến lý tưởng cho các kỳ nghỉ trong suốt nhiều thập niên. Hiện hành khách từ Nhật Bản và Trung Quốc chiếm đa số trong số khách du lịch nước ngoài đến hòn đảo này.

Bên cạnh tuyến Seoul – Jeju, 4 tuyến còn lại trong top 5 chuyến bay bận rộn nhất thế giới 2017 còn có:

Melbourne – Sydney, Úc

Chuyến bay giữa 2 thành phố  đông dân nhất nước Úc: Melbourne – Sydney đã rút ngắn thời gian di chuyển từ 10 tiếng đi ô tô xuống chỉ còn 90 phút đi máy bay. Người làm việc trong lĩnh vực ngân hàng và doanh nhân là đối tượng đi lại nhiều nhất của tuyến này. Tiếp theo đó là người hâm mộ thể thao, người đi mua sắm và khách du lịch.

Mumbai – Delhi, Ấn Độ

Mất chưa đầy hai giờ đồng hồ, tuyến bay này có thể kết nối các doanh nghiệp của Mumbai với cơ sở chính trị ở Delhi. Sự bùng nổ hàng không trong những năm gần đây tại Ấn Độ đã khiến giá vé máy bay giờ đây có thể rẻ ngang bằng với một vé xe lửa.

Fukuoka – Tokyo, Nhật Bản

Chuyến bay từ thủ đô Tokyo đến Fukuoka – thành phố lớn nhất của đảo Kyushu, mất khoảng 2 giờ. Tốc độ này nhanh hơn cả tốc độ của một đoàn tàu cao tốc.

São Paulo – Rio De Janeiro, Brazil

Đây là tuyến bay kết nối giữa thành phố lớn nhất Brazil – São Paulo và thủ phủ kinh tế công nghiệp của quốc gia Nam Mỹ này – Rio De Janeiro. Thời gian bay giữa 2 thành phố chỉ kéo dài khoảng 1 giờ và giá vé có thể dưới 100USD.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook
Greg Gaines Authentic Jersey