Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội

Từ ngày 9/2/2018 đến 25/2/2018, Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 sẽ được tổ chức tại khu vực Hồ Văn, Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Quận Đống Đa, Hà Nội).

Cụ thể, Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 sẽ diễn ra với hai hoạt động chính là Triển lãm thư pháp với chủ đề “Hiền tài” và Hội cho chữ đầu Xuân. Triển lãm thư pháp trưng bày 35 bức thư pháp chữ Hán – Nôm và chữ quốc ngữ với ý nghĩa cổ vũ tinh thần “Tôn sư trọng đạo, tôn trọng hiền tài” của dân tộc Việt Nam.

Về hoạt động cho chữ, xin chữ đầu Xuân, toàn bộ Hội chữ sẽ có 55 ông đồ viết, đây là những ông đồ được tuyển chọn qua kỳ khảo tuyển thẩm định trình độ của Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám năm 2018.

Hội chữ sẽ mở hàng ngày từ từ 8h đến 20h, riêng đêm 30 Tết sẽ mở đến 2h sáng mùng 1 Tết; các tối ngày mùng 1, 2 và mùng 3 Tết sẽ mở đến 22h. Khu vực tổ chức chính của Hội chữ sẽ là không gian ngoài trời khu Hồ Văn (khu quần thể Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội).

Bên cạnh hoạt động thư pháp, tại Hội chữ Xuân năm nay, du khách có cơ hội tham gia trải nghiệm và tìm hiểu các quy trình làm giấy dó, tìm hiểu về 3 dòng tranh dân gian (Hàng Trống, Đông Hồ và Kim Hoàn); tham quan các gian hàng làng nghề truyền thống; tham gia lễ hội hoa đăng thả đèn xuống mặt hồ, các chương trình nghệ thuật, trò chơi dân gian; thưởng thức các chương trình ca nhạc dân gian tổng hợp, quan họ, ca trù, hát xẩm, hát xoan, bài chòi, chầu văn; hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng ngày Tết… Ngoài ra, Hội chữ còn có không gian tái hiện khu lều chõng sĩ tử, các món ăn thời sĩ tử xưa.

Riêng về hoạt động thả hoa đăng, đại diện đơn vị tổ chức cho biết, du khách nếu muốn thả hoa đăng sẽ liên hệ với quầy thông tin để được người của ban tổ chức hướng dẫn thả tại Hồ Văn.

TH | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook