Phú Quốc khai trương cáp treo dài nhất thế giới

Cáp treo ba dây hiện đại nối thị trấn An Thới với đảo Hòn Thơm (thuộc huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) sẽ chính thức đón khách vào ngày 14/2, tức 29 Tết Nguyên đán.

Cáp treo Hòn Thơm có tổng chiều dài 7.899,9m, nối thị trấn An Thới qua các đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa tới Hòn Thơm. Với chiều dài này, cáp treo Hòn Thơm được Tổ chức Guinness trao chứng nhận “Cáp treo dài nhất thế giới” ngay trong ngày khai trương. Đây là hạng mục đầu tiên và quan trọng nhất trong quần thể vui chơi giải trí biển Sun World Hon Thom Nature Park mà Tập đoàn Sun Group đang xây dựng tại Nam đảo.

Toàn bộ hệ thống cáp treo có 2 nhà ga, 6 trụ cáp, trong đó trụ lớn nhất T4 có chiều cao 174m. Thiết kế gồm 69 cabin, mỗi cabin có sức chứa 30 khách, vận hành ở vận tốc tối đa đạt 8,5m/s. Nhờ đó, cáp treo rút ngắn thời gian di chuyển của du khách từ An Thới tới Hòn Thơm xuống còn 15 phút thay vì 30 phút di chuyển bằng cano trên biển. Trên các cabin đều có wifi, hệ thống điện chiếu sáng ban đêm.

Được biết, cáp treo Hòn Thơm sử dụng công nghệ cáp treo 3 dây nên vận hành không rung lắc, cũng không cần đến hệ thống cứu hộ thông thường. Trường hợp thời tiết xấu, hệ thống sẽ tự động ngưng hoạt động, và phát thông báo cho hành khách biết.

Ngày 14/2, tuyến cáo treo sẽ chính thức đi vào hoạt động để phục vụ du khách trong dip tết Nguyên đán 2018. Giá vé người lớn ngoài tỉnh là 500.000VND/vé, trẻ em ngoài tỉnh là 350.000VND/vé. Ngoài ra, giá vé cho người lớn và trẻ em là người trong tỉnh Kiên Giang sẽ được giảm 100.000VND/vé.

TH | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook