Khám phá chợ đêm container ngay trung tâm Sài Gòn

Hãy thay đổi điểm đến cuối tuần của bạn bằng một phiên chợ cực kỳ đặc biệt độc đáo và hiện mới chỉ có duy nhất tại Sài Gòn. Đó là chợ phiên container Rubik Zoo nằm trong công viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn (2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Quận 1).

Chợ phiên container Rubik Zoo tọa lạc trên diện tích 5.000m2 được mở bán trong khu vực Thảo Cầm Viên. Cổng trước được thiết kế nổi bật với tháp cao hàng chục mét lấy ý tưởng từ tháp đồng hồ Big Ben nổi tiếng của nước Anh.

Khu chợ với hàng chục thùng container cũ loại 40feet được tận dụng để trang trí biến hóa thành những gian hàng riêng. Hoạt động từ 17h00 – 22h00 hàng ngày, với hơn 300 các gian hàng từ đồ ăn vặt, đến phụ kiện may mặc, quần áo, sách vở, notebook hay đồ hand-made. Nơi đây khuyến khích giới trẻ bắt đầu khởi nghiệp bằng những ý tưởng của chính họ và một không gian cạnh tranh lành mạnh.

Mỗi một container được sáng tạo, vẽ lại, trang trí độc đáo để tạo nên điểm nhấn riêng của từng gian hàng sao cho người tham quan nhớ đến phong cách riêng của gian hàng và ghé lại lần sau. Nếu bạn là một cô nàng yêu thích những phong cách thời trang lạ, thì phiên chợ chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể tìm được những bộ cánh không nơi đâu có, những phụ kiện lạ có 1-0-2 hay những học tập những cách phối đồ lạ mắt…

Ban quản lý chợ chia sẻ Rubik Zoo là sự pha trộn của các khu vui chơi mua sắm tương tự ở Pháp – Ý. Trung tâm khu chợ được cắt dựng từ các thùng container tạo thành hai tháp lâu đài kiểu châu Âu.

Chỉ với hai khối sắt hình hộp chồng lên nhau, khéo léo thiết kế sao cho giống ngôi nhà, ghép thêm một số chi tiết gỗ tạo thành ngôi nhà miền Tây nước Mỹ. Đây là phim trường studio nghệ thuật phục vụ du khách chụp hình.

Những trạm dừng chân để giải khát và nghỉ ngơi này luôn là điều du khách cần sau một đêm vui chơi mua sắm thỏa thích và đã thấm mệt.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook