10 thành phố trùng tên trên thế giới nhưng hoàn toàn khác biệt

Có rất nhiều thành phố trên thế giới có cùng tên gọi. Ví dụ như thành phố St. Petersburg, bang Florida của Mỹ được đặt tên theo thành phố St. Petersburg nổi tiếng của nước Nga. Nhưng, lại có những thành phố trùng tên một cách ngẫu nhiên. Dưới đây là 10 thành phố trùng tên trên thế giới.

MEMPHIS, AI CẬP VÀ MEMPHIS, TENNESSEE, MỸ

Thành phố Memphis ở bang Tennessee (Mỹ) được đặt tên theo thành phố cổ Memphis ở Ai Cập và là nơi ra đời dòng nhạc rock ‘n roll. Việc đặt tên theo này là do cả 2 thành phố cùng nằm bên bờ 2 dòng sông hùng vĩ là sông Nile và sông Mississippi.

MELBOURNE, FLORIDA, MỸ VÀ MELBOURNE, ÚC

Là 2 thành phố ven biển với nhiều bãi biển đẹp. Khi dạo quanh thị trấn Florida, bạn đừng bao giờ nói “G’day mate” với ai đó, vì điều đó là câu chào hỏi chỉ dùng tại nước Úc và bạn đang nhầm lẫn với thành phố cùng tên của xứ sở chuột túi.

LEBANON, NEW HAMPSHIRE VÀ LEBANON (QUỐC GIA LIBAN)

Thực tế, có 47 thành phố của nước Mỹ có tên là Lebanon và chúng không phải được đặt tên theo một quốc gia nào đó.

Còn quốc gia Liban là một cái tên trong Kinh Thánh thuộc thời kỳ tiền Hy Lạp được đặt bởi những người sùng đạo.

GLASGOW, SCOTLAND VÀ GLASGOW, MONTANA, MỸ

Thành phố Glasgow của tiểu bang Montana (Mỹ) được đặt tên theo thành phố Glasgow của Scotland mặc dù giữa 2 thành phố này không có điểm tương đồng.

Thị trấn nhỏ của tiểu bang Montana được biết đến với những cánh đồng canh tác và những ngọn đồi. Trong khi thành phố Glasgow của Scotland lại là trung tâm kinh tế và công nghiệp với hơn 600.000 dân sinh sống.

SPRINGFIELD, NEW JERSEY, MỸ VÀ SPRINGFILED, ILLINOIS, MỸ

Có đến 41 thành phố trên khắp nước Mỹ có tên là Springfield, đây là cái tên được đặt nhiều thứ 2 cho các thành phố và thị trấn của nước Mỹ, chỉ sau tên Washington. Đố bạn biết gia đình Simpsons sống ở bang nào?

GRANADA, TÂY BAN NHA VÀ ĐẢO GRENADA, CARIBE

Granada là một thành phố lịch sử của Tây Ban Nha. Còn Grenada là một đảo quốc thuộc vùng biển Caribbean. Mặc dù trùng tên nhưng cách phát âm lại khác nhau.

PARIS, PHÁP VÀ PARIS, TEXAS, MỸ

Bạn có thể tìm thấy một tháp Eiffel ở bang Texas với một chiếc mũ trên đỉnh tháp, nhưng chắc chắn không thể lộng lẫy như ở Pháp.

BEVERLY HILLS, CALIFORNIA, MỸ VÀ BEVERLY HILLS, TEXAS, MỸ

Hai thành phố này là một sự đối lập. Đến Beverrly Hills ở California, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều người nổi tiếng và những biệt thự cao cấp. Nhưng đến Beverly Hills ở Texas, bạn sẽ chỉ nhìn thấy sấm chớp.

MOSCOW, NGA VÀ MOSCOW, KANSAS, MỸ

Tên thành phố Moscow của tiểu bang Kansas là một câu chuyện thú vị. Mọi người thường hiểu nhầm rằng thành phố này được đặt tên theo thủ đô của Nga. Thực tế không phải vậy, thành phố bày vốn được đặt tên là Mosco, theo Luis de Moscoso – một nhà thám hiểm người Tây Ban Nha. Tuy nhiên, một nhân viên bưu chính ở Washington đã thêm một chữ “w” vào giấy đăng kí tên thành phố vì nghĩ rằng họ đánh vần sai.

NAPLES, ITALIA VÀ NAPLES, FLORIDA, MỸ

Khi thành phố Naples thuộc bang Florida (Mỹ) phát triển mạnh trở lại vào những năm 1880, chủ một tờ báo địa phương đã mô tả nơi đây đẹp như tranh vẽ, hơn cả vịnh Naples nước Italia. Sau đó, nhiều nhà đầu tư đã chú ý tới thành phố này và cho đến ngày nay, nơi đây là một trong những nơi có nhiều người giàu có nhất nước Mỹ.

BI | Wanderlust Tips | Cinet