7 triệu đóa hoa tulip nở cùng lúc ở Hà Lan

Hàng năm bắt đầu từ khoảng giữa tháng Tư, Hà Lan được biến thành một xứ sở thần tiên với hàng triệu hoa tulip nở rộ cùng một lúc. Người Hà Lan nổi tiếng với nhiều thứ, nhưng những đóa hoa tulip của họ đã trở thành một biểu tượng trên toàn thế giới.

Hoa tulip (hay còn gọi là uất kim hương) có nguồn gốc từ Trung Đông. Tuy nhiên, khi nói về loài hoa này, người ta thường nghĩ đến Hà Lan – vương quốc của những cánh đồng hoa tulip đẹp như tiên cảnh.

Năm nay, lễ hội hoa nổi tiếng của Hà Lan – De Keukenhof diễn ra từ cuối tháng 3 tới hết ngày 13/5. Khuôn viên công viên Keukenhof rộng tới 32ha hiện trồng 7 triệu cây tulip, thủy tiên vàng, lan dạ hương, anh thảo… Đây là một điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất Hà Lan thu hút tới 1 triệu lượt khách từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm.

Công viên Keukenhof thuộc thị trấn Lisse, nằm ở phía Nam thủ đô Amsterdam (Hà Lan). Từ thế kỷ thứ 15, vườn hoa Keukenhof bao gồm một tòa lâu đài có một khu vườn chuyên trồng hoa, rau ăn cùng các loại thảo mộc trang trí nhà bếp trong lâu đài, có cái tên theo nghĩa đen tiếng Hà Lan là “Vườn nhà bếp – Keukenhof”.

Keukenhof nổi tiếng với những cánh đồng hoa tulip và hàng trăm nghìn loài hoa khác nhau cùng khoe sắc mỗi độ xuân về. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng các cánh đồng tulip Hà Lan nở, bạn nên đến thăm Hà Lan vào khoảng từ cuối tháng 3 đến tháng 5. Đây là khoảng thời gian mà công viên hoa lớn nhất trên thế giới – Keukenhof mở cửa.

Cùng Wanderlust Tips ngắm nhìn 7 triệu bông hoa tulip với hơn 1500 giống cây cùng nhau đua sắc tại vương quốc cối xay gió.

 

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook