Kẻ tấn công bị bắn hạ sau khi đâm chết 1 người và làm 4 người bị thương ở Paris

Đêm ngày 12/5, một vụ tấn công bằng dao xảy ra tại Paris (Pháp) khiến 1 người thiệt mạng và 4 người bị thương. Đại diện phía cảnh sát xác nhận thủ phạm bị bắn hạ ngay sau đó.

Cảnh sát đã bắn hạ tại chỗ kẻ khủng bố bằng dao ở Paris khi đã đâm chết một người đàn ông 29 tuổi và làm thương 4 người khác. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Một số đơn vị truyền thông dẫn lời nhân chứng cho biết kẻ tấn công hét lên “Allahu Akbar”, có nghĩa là “Thượng đế vĩ đại”, trước khi hắn tấn công bằng dao vào những người đang ăn tối tại một nhà hàng ở khu vực Place de l’Opéra thuộc trung tâm Paris. Đây là câu mà những phần tử IS hay nói trong những vụ tấn công khủng bố trước đó xảy ra ở nhiều nước châu Âu cũng như nhiều khu vực khác trên thế giới. .

Nhân chứng có tên Fiona cho biết những thực khách tại nhà hàng này đã cố gắng ngăn chặn kẻ tấn công nói trên.

Nhân chứng có tên Jonathan, nhân viên phục vụ tại nhà hàng gần Nhà hát lớn Paris cho biết kẻ tấn công hành động như thể hắn “bị điên hoặc phê thuốc”. Theo truyền thông Paris, khi cảnh sát tới hiện trường, thủ phạm vụ đâm dao tiếp tục xông tới và buộc lực lượng này phải nổ súng hạ gục hắn.

Ngày 13/5, Bộ trưởng Nội vụ Pháp – Gerard Collomb cho biết bốn người bị thương đã qua giai đoạn nguy hiểm và chính quyền đang làm việc để xác minh liệu có kẻ đứng sau lên kế hoạch cho vụ tấn công lần này.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook