6 ứng dụng hữu ích để quản lí ngân sách du lịch

[Wanderlust Tips tháng 5/2018] Khi bạn đang cố gắng quản lí chi phí cho chuyến du lịch của mình thì một số ứng dụng dành riêng cho smartphone sẽ giúp bạn tổ chức lại các khoản chi phí nhanh chóng và tiết kiệm hơn. Hãy bỏ túi 6 ứng dụng sau đây để không phải đau đầu cho những chuyến đi tiếp theo.


1. KAYAK

Kayak giống như một “hướng dẫn viên” thân thiện và hoàn toàn miễn phí nằm gọn gàng trong túi của bạn. Ứng dụng chứa hầu như toàn bộ thông tin về khách sạn trên thế giới.

Người dùng có thể sử dụng để lựa chọn điểm đến, đặt phòng, đặt vé máy bay, thuê phương tiện di chuyển khi đến nơi, lưu lịch trình chuyến đi, tham khảo chặng bay, nhận thông báo thay đổi giá, xem xu hướng tìm kiếm chuyến bay, thậm chí cả thông tin về hãng hàng không bằng cách liên lạc trực tiếp với họ ngay trên ứng dụng.Việc tìm kiếm một lượng lớn thông tin về vé máy bay, khách sạn là một thách thức nhưng Kayak có thể làm cho công việc này trở nên dễ dàng hơn. Một trong những lợi thế vượt trội của ứng dụng này là khả năng sàng lọc thông tin ngay cả khi được cung cấp với những từ khóa cực kỳ dài và cụ thể.

Công cụ tìm kiếm đưa ra hàng trăm website và phân tích để tìm ra phương án tốt nhất cho bạn. Việc của bạn chỉ cần so sánh các mức giá và chọn lựa chuyến đi phù hợp nhất. Kayak đã thu hút được hơn 212.000 người sử dụng lâu dài. Kayak được hỗ trợ trên hai hệ điều hành IOS và Android.

2. TRAIL WALLET

Ứng dụng này đã được tạo ra bởi chủ nhân của trang blog du lịch nổi tiếng Simon-Erin Never Ending Voyage và các du khách đam mê du lịch. Trail Wallet cho phép bạn theo dõi chi phí đã chi tiêu và đồng thời thiết lập giới hạn ngân sách hàng ngày. Bạn có thể dễ dàng quản lý các khoản chi tiêu của mình theo từng chuyến đi hoặc theo tháng. Ngoài ra, ứng dụng còn phân tích thói quen tiêu dùng của bạn để tạo kế hoạch ngân sách cho tương lai.

Bất cứ khi nào chi tiền, bạn có thể khởi chạy ứng dụng, thêm số tiền mình vừa sử dụng và hoàn tất, thiết lập các màu sắc khác nhau để phân biệt từng loại chi phí. Khi kết thúc chuyến đi, bạn sẽ nhận được một biểu đồ tóm tắt lại những khoản chi tiêu của mình. Nếu sử dụng vượt quá ngân sách cho phép, ứng dụng sẽ gửi thông báo đến cho bạn. Với tính năng vượt trội, phiên bản đầu tiên của Trail Wallet đã nhận được sự tín nhiệm của hơn 150.000 người sử dụng và là một trong những ứng dụng giúp quản lí ngân sách dễ dàng sử dụng cho mọi đối tượng. Trail Wallet hỗ trợ trên hệ điều hành IOS.

3. TRIPCOIN

Hãy nghĩ tới việc sử dụng Tripcoin trong trường hợp bạn đặt chân đến một vùng đất mà điều kiện không cho phép bạn kết nối được với internet. Đây là ứng dụng giúp bạn xem nhanh tất cả các khoản chi tiêu trong ngày, so sánh chi tiêu thực tế với ngân sách ban đầu và đưa ra khoản chi tiêu hợp lí nhất mà không cần kết nối với internet. Tripcoin giúp bạn hiểu thói quen tiêu dùng trong quá trình đi du lịch để có thể đầu tư vào ngân sách và tổ chức tài chính. Với sự hỗ trợ hơn 200 đơn vị tiền tệ và chuyển đổi chúng bằng cách sử dụng tỷ giá hối đoái hiện tại. Hơn nữa, ứng dụng này còn có tính năng đặt ngân sách hàng ngày hoặc tổng chi phí cho mỗi chuyến đi, xuất dữ liệu sang Excel/Google trang tính hay xuất báo cáo dưới dạng hình ảnh. Với những tính năng nổi trội, Tripcoin đang được hơn 105.000 người sử dụng và là một trong những ứng dụng không thể thiếu đối với dân du lịch. Tripcoin hỗ trợ trên hệ điều hành IOS.

4. TRABEE POCKET

Ứng dụng này chủ yếu giúp duy trì và hạch toán chi phí trong khi bạn đang đi du lịch để đảm bảo rằng các khoản chi tiêu của bạn vẫn ở trong ngân sách cho phép. Trabee Pocket giúp bạn kiểm tra trong nháy mắt số tiền đã tiêu, số tiền có thể tiêu và hỗ trợ chuyển đổi các loại tiền tệ một cách dễ dàng. Một trong những tính năng tuyệt vời của ứng dụng này là khả năng phân loại được các khoản mua hàng của bạn là tiền mặt hoặc thẻ tín dụng, điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn đang dùng thẻ tín dụng. Do đó, khi kết thúc chuyến đi, về nhà, bạn hãy tải lên báo cáo về tất cả các lần mua hàng bằng thẻ tín dụng để có thể thống kê lại các khoản chi tiêu của mình. Đã có hơn 100.000 người tin tưởng và lựa chọn Trabee Pocket. Trabee Pocket hỗ trợ trên hai hệ điều hành IOS và Android.

5. SPLITWISE

Tất cả các ứng dụng trên đều có chung chức năng lưu trữ biên lai và theo dõi chi phí cho khách du lịch. Nhưng điều gì xảy ra nếu bạn đang đi du lịch theo nhóm và cần chia nhỏ các khoản chi phí theo đầu người, đến lúc này hãy sử dụng Splitwise. Thiết lập một chuyến đi mới, thêm số lượng người đi cùng bạn vào ứng dụng, việc của ứng dụng là theo dõi từng người trong danh sách bạn đã cung cấp. Đến cuối chuyến đi, mọi việc được giải quyết dễ dàng hơn, bạn chỉ cần sử dụng tài khoản Paypal hay Venmo truy cập thông qua ứng dụng để chuyển tiền.

Splitwise đủ thông minh để giải quyết các tình huống chia tách khó khăn, chẳng hạn như chia nhỏ hóa đơn ở nhà hàng. Tuy nhiên, Splitwise không xử lý chuyển tiền theo tỷ giá hối đoái hiện tại như các ứng dụng trên nhưng nếu bạn cảm thấy điều đó không cần thiết thì đây chính là ứng dụng bổ sung đầy đủ nhất cho kho vũ khí tài chính kỹ thuật số của bạn. Splitwise đang dần khẳng định được tính năng vượt trội của nó khi có hơn 1.000.000 lượt tải về. Splitwise hỗ trợ trên hai hệ điều hành IOS và Android.

6. CONCUR

Concur có thể không phù hợp với những chuyến đi cùng gia đình, bạn bè nhưng ứng dụng này là sự lựa chọn thông minh đối với những ai thường xuyên phải đi công tác. Nếu bạn liên tục di chuyển, gặp gỡ khách hàng, đối tác hay đi đến các hội nghị bằng các phương tiện công cộng, bạn phải ghi lại tất cả các khoản phục vụ cho công việc để công ty bồi hoàn lại chi phí cho bạn thì Concur sẽ làm việc đó thay bạn.

Ứng dụng này giúp theo dõi tất cả chi phí để phía công ty biết được bạn đã chi tiêu bao nhiêu và tổng số tiền họ nợ bạn. Một tính năng mới là bạn có thể tải lên báo cáo chi phí ngay trên ứng dụng để người giảm sát của bạn trực tiếp theo dõi. Sử dụng Concur khiến cho việc thu thập biên lai và lập báo cáo sẽ thuận tiện hơn. Cũng thu hút hơn 1.000.000 lượt tải về nhưng đôi khi tính năng này khiến bạn cảm thấy không thoải mái nếu phải tải báo cáo liên tục, vì thế, hãy làm việc đó khi chuyến đi đã kết thúc. Concur hỗ trợ trên hệ điều hành IOS.

Oanh Kim | Wanderlust Tips