7 món ăn ngon với người Mỹ nhưng kinh khủng với người Pháp

Sự khác biệt giữa văn hóa của các nước không chỉ trong các phong tục mà còn cả ẩm thực. Cùng xem sự khác biệt này giữa hai đất nước Mỹ và Pháp với 7 món ăn được xem là vô cùng bất đồng quan điểm khi ngon tuyệt với người dân nước này nhưng lại thật kinh khủng với người dân nước kia.

Không cần phải là một người sành ăn, bất cứ ai cũng phải công nhận rằng các món ăn của Pháp cực kỳ hấp dẫn. Nói một cách đơn giản, người Pháp rất hiểu đồ ăn của họ. Và các nguyên liệu được chế biến có phần đơn giản hơn nhiều so với cách chế biến món ăn ở nước Mỹ. Và đôi khi, khi họ đến thăm nước Mỹ, họ rất kinh ngạc với một số món ăn của người Mỹ.

1. BƠ ĐẬU PHỘNG VÀ BÁNH KẸP THẠCH 

Đây là một trong những món ăn phổ biến nhất trong các hộp ăn trưa tại nước Mỹ, nhưng người Pháp lại không phải là tín đồ của món ăn này.

David, một người Pháp cho biết: “Có rất nhiều món ngon hơn trên thế giới, chứ không phải là một món lộn xộn và cứ thế nhét vào miệng.”

2. BƠ

Bơ ở nước Mỹ không thể so sánh với bơ ở Pháp. Antonio Balvet, một người Pháp nhận xét: “Bơ Pháp có vị ngọt và chua trong khi bơ Mỹ có vị đậm và béo.”

3. PHÔ MAI

Pháp được thế giới biết đến là đất nước cực kỳ thích ăn phô mai. Đến Mỹ, họ chỉ tìm thấy pho mai trong các chai phô mai xịt và phô mai đóng hộp.

Ludovic Turlier cho hay: “Xin các bạn đừng gọi chúng là phô mai, hãy dùng một cái tên khác, để người Pháp chúng tôi không khinh bỉ.

4. CÁNH GÀ

Đây là món ăn phổ thông ở Mỹ, dù không được yêu thích rộng rãi. Lisa Dutour chia sẻ: “Một người bạn Mỹ muốn tôi thử chúng trong một nhà hàng nổi tiếng. Lần đầu tiên ngửi thấy mùi, tôi đã rất sợ. Khi tôi thử nó, chúng gần như khiến tôi muốn ói, nhưng tôi đã cố ăn một miếng rất nhỏ, và tôi cảm thấy buồn nôn trong vài giờ liền.

5. NƯỚC SỐT

Các loại sốt ở nước Mỹ có hương vị khác biệt nhiều so với ở Pháp. “Xin đừng gọi mayonnaise hoặc mù tạt của bạn là ‘mayonnaise của Pháp’ hay ‘mù tạt của Pháp’. Các loại sốt này là một phiên bản đậm chất Mỹ kết hợp giữa mayonnaise và mù tạt, cùng nhiều nguyên liệu khác nhau và thực sự khác xa so với loại sốt của Pháp.” – Ludovic Turlier cho hay.

6. STARBUCKS

Đây là thứ nước uống không dành cho buổi sáng ở Pháp. Ludovic Turlier chia sẻ rằng: “Ở Pháp, Starbucks không phải là thức uống tuyệt vời dành cho buổi sáng. Bạn chỉ thấy người Paris uống Starbucks vào các buổi chiều với bạn bè, có thể cho thêm đường caramel. Nhưng chắc chắn không phải là cốc cà phê espresso.

7. BÁNH SINH NHẬT 

Người Pháp không thích bánh sinh nhật của người Mỹ. Martin Dièdre, một người dùng Quora cho biết, “Nghiêm túc mà nói, trong tất cả các bánh đã thử ở Mỹ thì tôi mới chỉ nếm thử bơ và đường.

Ludovic Turlier, một người Pháp nói thêm, “Hãy để tôi nói với bạn, người bạn Mỹ thân mến, bánh sinh nhật của bạn thực sự không thú vị chút nào.

  BI | Wanderlust Tips | Cinet