7 điểm du lịch chỉ được tham quan theo nhóm

Bạn là người có sở thích đi du lịch một mình để tự do sáng tạo, khám phá và thách thức bản thân. Tuy nhiên, có những điểm tham quan cấm khách du lịch độc lập, và bạn buộc phải đi theo nhóm.

  1. KHU VỰC PHI QUÂN SỰ DMZ

Khu phi quân sự DMZ nằm trong làng Panmunjeon (판문점 – Bàn Môn Điếm), phía Bắc cách thủ đô Seoul 50km, ranh giới giữa hai miền Nam Bắc Triều Tiên.

Đây là chứng tích lịch sử chiến tranh lạnh, bởi làng này nằm ngay trận tuyến của cuộc chiến Nam Bắc Triều Tiên 1950-1953 và trở thành khu vực an ninh chung cho cả hai miền.

Theo Hiệp ước đình chiến năm 1953, cả Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh. Hai bên vẫn duy trì quân đội đồn trú tại vĩ tuyến 38 để phòng trường hợp bên kia quyết định tấn công. Hai bên Nam – Bắc Triều cùng lùi 2km tạo ra vùng phi quân sự rộng 4km, dài 256km. Đây được coi là khu phi quân sự lớn nhất trên thế giới.

Tham quan khu phi quân sự DMZ, du khách từ khắp nơi trên thế giới sẽ di chuyển bằng xe bus, tới các điểm tham quan như: Công viên Imjingkak (임진각 – Nhâm Thìn Các), Đài quan sát Dora (도라전망대 – Dora Observation), Đường hầm số 3 (제3땅굴 – The third infiltration tunnel),…

Từ 1/8 đến 11/9 hằng năm, Khu vực phi quân sự DMZ tổ chức Lễ hội Hòa bình ở Paju gần biên giới liên Triều nhằm nâng cao tinh thần hoà bình.

2. NAM CỰC

Bạn không được phép một mình đặt chân đến Nam Cực. Nơi này chỉ cho phép các công ty khai thác du lịch lớn đưa hành khách đến. Mỗi lần đưa khách đến, các công ty đều phải xin giấy phép.

Cách nhanh nhất và dễ nhất để đến Nam Cực là đi từ Argentina đến trung tâm phía Nam của Ushuaia, sau đó lên một du thuyền và bắt đầu hành trình khám phá châu Nam Cực. Từ trên boong của du thuyền, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp thiên nhiên, những con chim cánh cụt dễ thương bước đi lạch bạch và vụng về chơi đùa trên đảo, những núi băng trôi lấp lánh, những tảng băng nhỏ trôi nổi trên mặt biển Thái Bình Dương,…

3. CHERNOBYL

Rạng sáng ngày 26.4.1986, xảy ra thảm hoạ hạt nhân tại Chernobyl khiến khu vực này trở thành vùng cấm, bị cách ly với thế giới bên ngoài. Đến năm 2011, chính quyền Ukraine gần đây đã quyết định mở cửa “vùng cấm” thuộc bán kính 30km quanh Nhà máy hạt nhân Chernobyl để du khách tới tham quan.

Tuy nhiên, cách duy nhất bạn có thể đặt chân đến đây là đi cùng với hướng dẫn viên du lịch và phải trên 18 tuổi. Các đơn xin đến tham quan phải được nộp cho chính phủ Ukraine ít nhất 10 ngày trước chuyến thăm và sẽ có nhiều cơ hội được duyệt hơn nếu nộp thông qua các công ty du lịch.

4. LÂU ĐÀI HEARST

Tọa lạc trên một ngọn đồi hoang vu trong phần đất San Simeon, dọc theo bờ biển miền Trung California, lâu đài được thiết kế bởi kiến trúc sư Julia Morgan và được xây dựng trong khoảng thời gian từ 1919 – 1947.

Lâu đài từng là nơi ở của ông William Randolph Hearst, người đã đặt tên lâu đài là “La Cuesta Encantada” hay còn gọi là “Ngọn Đồi Mê Hoặc”. Từ năm 1954, lâu đài trở thành một phần của California State Park. Lâu đài Hearst mang đến cho du khách cảm giác choáng ngợp và ấn tượng khi được chiêm ngưỡng kiến trúc cầu kỳ của của một trong những căn nhà kỳ lạ nhất nước Mỹ.

5. CỘNG HOÀ DÂN CHỦ NHÂN DÂN TRIỀU TIÊN

Triều Tiên nói không với du lịch tự do. Cách dễ dàng nhất là thông qua các công ty du lịch của Trung Quốc và con đường duy nhất là đi qua biên giới Trung Quốc.

Theo quy định của chính phủ Triều Tiên, tất cả khách du lịch bắt buộc phải mua tour nếu muốn tham quan đất nước này. Các chuyến tham quan đều do đại diện của chính phủ Triều Tiên giám sát. Đây cũng là cách duy nhất để bạn được cấp thị thực nhập cảnh vào quốc gia này.

6. BHUTAN

Trừ khi bạn là người Ấn Độ, Banglades hay Maldives thì mới được du lịch Bhutan một mình. Vì thế, cách duy nhất để đến vương quốc Bhutan là đăng ký qua một nhà điều hành tour du lịch chính thức của Bhutan hoặc một trong những đối tác được họ chỉ định. Mùa thích hợp đến Bhutan là vào mùa Xuân từ tháng 3 đến tháng 5 và mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11.

7. RỪNG BWINDI IMPENETRABLE

Du khách không được phép di chuyển quanh rừng Bwindi Impenetrable ở Uganda, Rwanda và Cộng hòa Dân chủ Congo một mình vì đây là nơi cư trú của loài khỉ đột miền núi có nguy cơ tuyệt chủng và nhiều loài thú hoang dã khác. Bạn sẽ phải đi thành nhóm để được thám hiểm hệ sinh thái trong rừng, và thực sự nơi đây không an toàn nếu bạn lang thang ở đây một mình.

NN | Wanderlust Tips | Cinet