McDonald’s sẽ sử dụng thịt bò tươi kẹp hamburger

McDonald’s đã chuyển sang sử dụng thịt bò tươi Quarter Pounders thay vì thịt đông lạnh để kẹp trong hamburger. Thay đổi này áp dụng cho chuỗi 3.500 nhà hàng ở Mỹ và kế hoạch sẽ mở rộng đến nhiều địa điểm hơn bắt đầu từ tháng 5.

Theo cam kết một năm trước đây, ông vua “thức ăn nhanh” sẽ sử dụng thịt bò tươi tại phần lớn 14.000 nhà hàng ở Mỹ vào giữa năm 2018. McDonald’s đã thực hiện một loạt các nỗ lực để cải thiện chất lượng của món ăn mang tính biểu tượng của thương hiệu này, chẳng hạn như loại bỏ chất bảo quản nhân tạo khỏi món gà McNuggets.

McDonald’s đang tìm cách cải thiện chất lượng thực phẩm và tránh phải cạnh tranh với chuỗi các nhà hàng hamburger cao cấp khác. Chủ doanh nghiệp McDonald’s tại Anh cho biết: “Chúng tôi sẽ xem điều gì xảy ra ở Mỹ, liệu sự đổi mới này có phải là điều chúng tôi nên làm ở Anh hay không. Miếng thịt của chúng tôi là thịt bò 100% của Anh và không cho thêm thứ gì ngoài một chút muối và hạt tiêu sau khi chế biến.” Còn đối với các nhà hàng McDonald’s tại Mỹ thì thịt bò sử dụng trong hamburger từ thịt đông lạnh và được chế biến bằng cách sử dụng “một công thức hoàn thiện trong nhiều thập kỷ”.

Đối thủ cạnh tranh mới của McDonald’s là chuỗi các nhà hàng hamburger Shake Shack, họ đang dần trở thành một phần của thị trường thức ăn nhanh và họ sử dụng nguyên liệu tươi để tạo thương hiệu của mình. Việc chuyển sang sử dụng thịt bò tươi là một thay đổi lớn của McDonald’s.

Là một phần trong nỗ lực trong những năm gần đây, McDonald’s đã điều chỉnh giá và bổ sung vào thực đơn của mình. Việc bỏ bớt thành phần đường fructose trong thực đơn đã giúp McDonald’s thu hút được một lượng lớn thực khách có quan tâm đến vấn đề sức khỏe. “McDonald’s chắc chắn đang phải đối mặt với áp lực của ngành công nghiệp thức ăn nhanh này, bên cạnh đó, áp lực từ phía người tiêu dùng buộc họ phải thay đổi. Đó là cách mà những gì họ đã cố gắng làm để tạo ra nhận thức khác về McDonald’s“, David Henkes – quản lí cao cấp tại Technomic, công ty nghiên cứu tư vấn nhà hàng cho biết.

McDonald’s sẽ thử nghiệm món hamburger làm từ thịt bò tươi trong khoảng một năm tại các nhà hàng ở Mỹ bao gồm các chi nhánh ở Miami, Orlando và Nashville. Tuy nhiên, các sản phẩm này được bán cùng với hamburger sử dụng thịt đông lạnh theo cách chế biến cũ để có được sự phản hồi tốt nhất từ khách hàng.

Wanderlust Tips | Cinet