Cool coffee shop: Quán cà phê giả làm người chết ở Thái Lan

Thực khách tới quán cà phê giả làm người chết ở Thái Lan sẽ được trải nghiệm không gian tang tóc với vòng hoa trắng, quan tài, âm nhạc u ám, đồ uống mang tên sinh, lão, bệnh, tử. Du khách đánh giá đây là một trong những Cool coffee shop nhất Bangkok

Quán cà phê Kid Mai Death nằm cạnh một ngân hàng và ga tàu BTS trên đường Aree Soi 1, tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Ở đây phục vụ bánh quy và đồ uống giải khát để đổi lấy trải nghiệm “nhận thức về cõi chết” để thay đổi suy nghĩ về cuộc sống hiện tại của bạn.

Vừa đặt chân đến quán, du khách sẽ choáng ngợp bởi không khí tang thương, chết chóc bao trùm lên tất cả. Màu đen là màu chủ đạo, nó càng tôn lên khung cảnh u ám, đáng sợ. Các đồ vật trang trí ở quán cafe người chết này đều là những đồ thường thấy trong các đám tang như quan tài, vòng hoa tưởng niệm, những bộ xương khô. Nhưng theo nhiều ý kiến của các du khách, đây thực sự là một trong những quán cà phê với phong cách thiết kế rất cool (Cool coffee shop).

Thực đơn được đặt tên theo 4 chủ đề “sinh, lão, bệnh, tử”. Quán cà phê người chết này được xây dựng với mục đích cho du khách nhận thức được cái chết. Mọi người đến đây để tưởng tượng sau khi mình chết đi thì sẽ như thế nào, và những trải nghiệm chết chóc ấy sẽ truyền cảm hứng sống cho họ, để họ biết trân trọng những giây phút quý giá của sự sống. Họ sẽ không bao giờ biết được mình sẽ chết vào lúc nào, thế nên mỗi ngày hãy sống thật trọn vẹn và có ý nghĩa.

Một vị khách cho biết: “Tôi không hề cảm thấy thoải mái khi nằm trong quan tài. Tôi cảm giác như mình đã chết, không được gặp bố mẹ, người thân, bạn bè. Tôi còn chưa làm được những điều mà tôi muốn. Tôi thực sự sợ.

Bên trong quán cà phê giả làm người chết này đặt rất nhiều câu khẩu hiệu và câu hỏi như “Bạn đã sẵn sàng để ngủ và không thức dậy chưa”, “Cuối cùng bạn cũng không mang theo được cái gì cả”. Nếu như bạn đang có tâm trạng muốn viết một cái gì đó, hãy cầm bút lên và viết những lời “trăn trối” của mình vào trong tờ di chúc ở trên bàn.

Hàng ngày, quán mở cửa phục vụ đồ uống từ 10h sáng – 7h tối, riêng khu vực cho khách thử nghiệm làm người chết được mở từ 12h trưa đến nửa đêm. Thực khách tới Kid Mai Death có thể trải nghiệm trèo vào quan tài và nằm bên trong, đóng nắp lại khoảng 3 phút. Những ai can đảm thử sẽ được giảm giá 20baht (~15.000đ) cho hóa đơn đồ uống tại quán.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook