10 điểm nhảy bungee ấn tượng nhất tại Trung Quốc

Nhảy bungee đang ngày càng được ưa chuộng tại Trung Quốc. Nếu bạn cũng là một fan mạo hiểm thì hãy tham khảo các tour nhảy bungee tại nhiều địa điểm trên khắp đất nước rộng lớn này. Mỗi nơi đều mang đến những tầm nhìn ngoạn mục cùng khoảng khắc nghẹt thở đáng nhớ.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 10 điểm nhảy bungee ấn tượng nhất tại Trung Quốc
Nhảy bungee là trải nghiệm mạo hiểm, đầy nghẹt thở.

Nhảy Bungee (bungee jump) là một trò chơi mạo hiểm với cú nhảy của cảm giác cực mạnh. Người chơi sẽ leo lên một nơi có địa thế cao như cây cầu, tòa nhà cao tầng, khinh khí cầu, trực thăng hoặc cáp treo. Trong khi được buộc dây đai quanh người, người chơi sẽ quăng mình xuống phía dưới mặt đất (hoặc mặt nước). Lúc này, người chơi có thể cảm thấy huyết áp tăng đột ngột, tim đập ít nhất 150 lần/phút và cả thế giới dường như đang đảo ngược. Khi chỉ còn cách bề mặt tiếp xúc không xa, người chơi sẽ được kéo lên.

Trải nghiệm mạo hiểm này được phát triển thành hoạt động du lịch hấp dẫn ở nhiều nơi trên thế giới. Chính vì là loại hình mạo hiểm nên khi lựa chọn tham gia bất cứ tour nhảy bungee nào, du khách cũng cần lựa chọn kỹ lưỡng. Và dưới đây là các tour nhảy bungee tốt nhất tại Trung Quốc về cả yếu tố hấp dẫn và an toàn.

TRUNG TÂM THỂ THAO OLYMPIC, BẮC KINH

Đây cũng là địa điểm tuyệt vời cho những người mới bắt đầu nhảy bungee. Tại Trung tâm thể thao Olympic, người chơi sẽ được nhảy từ tòa tháp Olympic với độ cao 24m. Mặc dù đây không phải là độ cao lớn nhưng việc nhảy từ vị trí tháp Olympic cũng để lại những kỷ niệm rất thú vị.

CÔNG VIÊN GIẢI TRÍ SHIJINGSHAN, BẮC KINH

Nhảy bungee ở đây có độ cao 42m. Đây cũng là cấp độ cho những người mới trải nghiệm trò chơi này.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 10 điểm nhảy bungee ấn tượng nhất tại Trung Quốc
Mỗi điểm nhảy bungee sẽ có những độ cao khác nhau. Tùy từng khả năng mỗi người mà người chơi có thể lựa chọn độ cao phù hợp với bản thân.

HẺM NÚI QING LONG, BẮC KINH

Đây là một trong những địa điểm nảy bungee tốt nhất ở Trung Quốc. Tại đây, người chơi sẽ sẽ thấy mình lao thẳng từ độ cao 70m xuống mặt nước đập hồ Longxia. Trải nghiệm này khá đáng sợ và không phải ai cũng dám thử. Tuy nhiên khi đã sẵn sàng bạn sẽ thấy mình như hòa trọn vẹn vào thiên nhiên ngoạn mục.

CÔNG VIÊN LONGTANHU, BẮC KINH

Công viên này nằm ngay cạnh sông Hucheng. Tại địa điểm này, bạn sẽ nhảy bungee từ tòa tháp cao 40m. Đặc biệt, đây là hình thức bungee slingshot. Tức là người chơi sẽ được phóng đi tựa như đạn bắn bằng súng cao su. Cảm giác như bay đi sẽ vô cùng khác lạ so với nhảy bungee truyền thống.

QUẢNG CHÂU, TỈNH QUẢNG ĐÔNG

Quảng Châu là một trong những thành phố lớn của Trung Quốc. Chính vì vậy chắc chắn không thể thiếu một địa điểm nhảy bungee tại đây. Đó chính là Trung tâm thể thao Sante Extreme với trải nghiệm nhảy bungee từ độ cao 45m.

BÃI BIỂN QUẬN KIM SƠN, THƯỢNG HẢI

Đây chắc chắn là một trong những địa điểm nhảy bungee tốt nhất Trung Quốc với độ cao khoảng 40m. Người chơi sẽ được thả mình xuống khung cảnh một bên là thiên nhiên đại dương trong xanh, một bên là đô thị Thượng Hải sầm uất.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 10 điểm nhảy bungee ấn tượng nhất tại Trung Quốc
Thành phố Thượng Hải cũng là một trong nơi có các điểm nhảy bungee hấp dẫn nhất Trung Quốc.

CÔNG VIÊN JINJIIANG AMERICAN, THƯỢNG HẢI

Công viên chủ đề này cung cấp tour nhảy bungee ở độ cao thấp, chỉ 25m. Thế nhưng đây hoàn toàn là độ cao lý tưởng cho người mới bắt đầu.

QUẾ LÂM, KHU TỰ TRỊ DÂN TỘC CHOANG QUẢNG TÂY

Công viên giải trí Merryland tại đây là nơi du khách có thể thử sức bộ môn nhảy bungee. Từ độ cao 50m với tầm nhìn ra phong cảnh đồi núi hùng vĩ, trải nghiệm của bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

PHÚC CHÂU, TỈNH PHÚC KIẾN

Yongtai Dazhangxi cao 73m và là một trong những địa điểm nhảy bungee ngoạn mục nhất ở Trung Quốc. Đó sẽ là trải nghiệm nghẹt thở, ngoạn mục và không thể nào quên khi bạn lướt qua cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ tại đây.

MA CAO – ĐIỂM NHẢY BUNGEE CAO NHẤT THẾ GIỚI

Một người chơi đang trải nghiệm nhảy bungee từ đỉnh tháp Ma Cao – điểm nhảy bungee cao nhất thế giới.

Mặc dù được nhắc đến cuối cùng nhưng không có nghĩa là điểm nhảy bungee kém hấp dẫn hơn bất kỳ điểm nào tại Trung Quốc. Tại đây, tháp Ma Cao đã ghi dấu kỷ lục là điểm nhảy bungee cao nhất thế giới với độ cao 233m. Từ trên điểm nhảy nhìn xuống, có lẽ nhiều người sẽ do dự và bỏ cuộc. Tuy nhiên những người chơi vượt qua chính mình sẽ có được trải nghiệm không bao giờ quên. Hãy giữ bình tĩnh, để tâm trí rõ ràng và mọi thứ chỉ diễn ra trong vài phút.

sublimechina.com | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook