Thành phố Hạ Long lắp đặt 170 điểm phát wifi miễn phí

Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với VNPT Quảng Ninh, UBND TP. Hạ Long lắp đặt các điểm phát sóng wifi miễn phí trên địa bàn. Điều này nhằm tạo điều kiện cho du khách tiếp cận thông tin thuận lợi, nhanh chóng khi đến Hạ Long.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Thành phố Hạ Long lặp đặt 170 điểm phát wifi miễn phí

Trên địa bàn TP. Hạ Long đã được lắp đặt 170 điểm phát wifi miễn phí tại các khu du lịch. Các điểm lắp đặt tại khu vực công cộng tập trung đông người dân và du khách như: Quảng trường 30/10, Cột Đồng hồ, chợ Hạ Long I, II, Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh, đường Hạ Long, đường Hậu Cần, chợ đêm Hạ Long…

Theo thông tin từ đơn vị cung cấp là VNPT Quảng Ninh, để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của lượng khách du lịch khi đến Hạ Long, tốc độ đường truyền tối đa cho mỗi điểm phát sóng wifi là 100Mbps. Bán kính phủ sóng tốt nhất tại một điểm là 100m, hiệu năng sử dụng đồng thời 100 người/điểm.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Thành phố Hạ Long lặp đặt 170 điểm phát wifi miễn phí

Việc lắp đặt hệ thống wifi miễn phí nhằm mang đến sự tiện ích cho du khách và người dân địa phương. Nâng cao việc tra cứu, tìm kiếm thông tin cần thiết khi đến tham quan, tại các điểm du lịch tại Hạ Long. Bên cạnh đó, đây cũng là giải pháp hữu ích để nâng cao hiệu quả quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Hạ Long. Ngoài ra, cũng tiếp nhận những thông tin phản hồi để nâng cao chất lượng các dịch vụ qua hệ thống mạng xã hội do người dân, du khách chia sẻ.

Trong giai đoạn I, việc phát sóng wifi miễn phí được thực hiện đến hết năm Du lịch quốc gia 2018. Sau đó sẽ nhân rộng phủ sóng wifi miễn phí tại nhiều điểm khác trên toàn địa bàn TP. Hạ Long.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook