Hai du khách Việt bị đâm chết tại Las Vegas, Mỹ

Ngày 4/6, danh tính của du khách Việt Nam được phát hiện chết tại Mỹ đã được chính thức xác nhận. Nạn nhân là một người đàn ông và một phụ nữ Việt Nam được phát hiện chết với nhiều vết đâm trên cơ thể tại khách sạn và sòng bạc Circus Circus, Las Vegas. Hiện thông tin về nghi phạm của vụ án mạng chưa được tiết lộ và cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc. 

Theo thông tin từ cảnh sát Las Vegas, đoàn khách đến từ Los Angeles và dự định ở lại Las Vegas hai đêm trước khi quay về lại Los Angeles ngày 3/6 rồi trở về Việt Nam. Đoàn du lịch có dự định đi thăm khu Grand Canyon vào sáng 1/6, khi không thấy hai người trong đoàn có mặt thì nhóm đã báo lễ tân. Khi nhân viên an ninh mở cửa phòng khách sạn, họ phát hiện một người đàn ông và một phụ nữ tử vong trong phòng với nhiều vết đâm trên cơ thể. Sự việc được xác định xảy ra khoảng 2h sáng 1/6 theo giờ địa phương (tức chiều 1/6, theo giờ Việt Nam).

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Hai du khách Việt bị đâm chết tại Las Vegas, Mỹ
Khách sạn Circus Circus tại Las Vegas nơi xảy ra vụ việc.

“Theo kết quả khám xét sơ bộ căn phòng, chúng tôi có thể xác định đây chắc chắn là một vụ giết hai người”, Trung úy Ray Spencer của Sở Cảnh sát Đô thị Las Vegas cho biết. Trước đó, ông Spencer nói không rõ đây là một vụ giết người rồi tự sát hay là hai người cùng bị giết.

Cả hai nạn nhân được xác định là du khách Việt Nam. Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Washington đã liên hệ với Sở Cảnh sát Las Vegas và người nhà nạn nhân đang định cư tại Mỹ để xác minh thông tin và làm các thủ tục hỗ trợ lãnh sự, bảo hộ công dân. Nguồn tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Washington cho biết qua xác minh sơ bộ, hai nạn nhân gồm Nghĩa Bội Sang (nữ, sinh ngày 1/12/1979) và Nguyễn Lê Bá Khương (nam, sinh ngày 5/1/1988), đi theo đoàn khách của Công ty Du lịch Triều Hảo. Bà Sang là giám đốc Công ty du lịch Triều Hảo và anh Khương là nhân viên.

Đại sứ quán VN đã có thư gửi Sở Cảnh sát Las Vegas đề nghị cung cấp thông tin về kết quả điều tra, nguyên nhân tử vong và phối hợp xử lý vụ việc. Trong khi chờ kết quả điều tra, đại sứ quán tích cực phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco và Sở Ngoại vụ TP.HCM để hỗ trợ thủ tục xin visa sang Mỹ nhanh chóng cho người nhà các nạn nhân, cũng như làm các thủ tục để chuyển thi hài/tro cốt các nạn nhân về nước theo nguyện vọng của gia đình.

Sau khi xảy ra vụ việc cảnh sát mới ghi nhận từ một nhân chứng cho biết có nghe thấy tiếng động và tranh cãi từ căn phòng của hai nạn nhân vào khoảng 2h sáng nhưng không ai báo cảnh sát hay lễ tân khách sạn về những tiếng động bất thường này.

Bên cạnh đó, những người còn lại trong đoàn du khách Việt do không nói giỏi tiếng Anh nên việc điều tra của cảnh sát Mỹ gặp khó khăn.

abcnews.go.com | Wanderlust Tips | Cinet