Thiết kế mới đẳng cấp cho các máy bay riêng của Airbus

Vượt xa cả sự sang trọng của khu vực hạng thương gia trên chuyến bay thường, Airbus giới thiệu thiết kế đẳng cấp bên trong các máy bay tư nhân. Giờ đây các chuyến bay không chỉ đơn thuần là di chuyển mà nó còn trở thành trải nghiệm trong những khách sạng trên không. 

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Thiết kế mới đẳng cấp cho các máy bay riêng của Airbus

Mẫu thiết kế mới dành cho máy bay riêng của Airbus này được gọi là Harmony. Tên gọi Harmony cũng thể hiện mục đích mang lại cho khách hàng sự thoải mái tối đa trên mọi hành trình. Đặc biệt là những hành trình bay dài, khi mà hành khách có thể tận dụng khoảng thời gian di chuyển để nghỉ ngơi hoặc làm việc.

Theo đó, không gian máy bay được chia thành các khu vực: phòng ngủ chính, phòng làm việc, phòng tắm và phòng khách. Các phòng đều được bài trí trang nhã với nội thất sang trọng. Bước vào bên trong máy bay, hành khách rẽ trái dẫn đến phòng ngủ chính. Cạnh đó là phòng làm việc và phòng tắm. Trong khi đó, nếu bạn rẽ phải sẽ dẫn tới khu vực phòng khách rộng rãi với các ghế salon và bàn tròn. Tại đây, bạn có thể tổ chức các buổi hội họp ấm cúng và lịch sự. Bên cạnh đó, bốn phòng khách VIP dành riêng cho khách mời đều có phòng tắm riêng với vòi sen. Còn khi các vị khách muốn nghỉ ngơi, phòng khách này chuyển đổi linh hoạt và dễ dàng thành phòng ngủ.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Thiết kế mới đẳng cấp cho các máy bay riêng của Airbus

Đặc biệt, tại khu vực hành lang, một hình ảnh ba chiều được tái hiện với hình Trái đất và máy bay di chuyển. Từ đây, hành khách được cập nhật nhanh chóng vị trí máy bay đang di chuyển trên hành trình.

Chỗ ngồi cho nhân viên hỗ trợ và nhà bếp nằm ở  phía sau. Điều này cho phép các nhân viên có thể linh hoạt phục vụ tất cả hành khách.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Thiết kế mới đẳng cấp cho các máy bay riêng của Airbus

Ban đầu, thiết kế Harmony được đề xuất cho các máy bay phản lực Airbus ACJ330neo với tính năng động cơ thế hệ mới. Tuy nhiên tới giờ thiết kế Harmony có thể phù hợp với nhiều mẫu máy bay Airbus thân rộng khác, như ACJ350 XWB.

Ông Benoit Defforge – chủ tịch Airbus Corporate Jets, cho biết: “Trong các chuyến bay đường dài, hành khách có thể tận dụng khoảng thời gian này để làm việc, hội họp hay nghỉ ngơi. Và thiết kế Harmony thực sự hoàn hảo để hành khách có thể làm được tất cả những điều trên. Harmony được xem là thiết kế thanh lịch vượt thời gian. Nó phá vỡ các quy ước truyền thống áp đặt lên các cabin máy bay, nhờ đó mang đến sự thoải mái tối đa. Hành khách hoàn toàn có thể tận hưởng thế giới của riêng họ.”

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Thiết kế mới đẳng cấp cho các máy bay riêng của Airbus

Airbus cũng cho biết thêm các phiên bản máy bay phản lực của công ty đều có khả năng bay liên lục địa. Trong đó, một số máy bay như ACJ330neo và ACJ350 XWB thậm chí có thể cung cấp các đường bay đến phạm vi toàn thế giới.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có mức giá chính thức cho một máy bay phản lực của Airbus được thiết kế theo mẫu Harmony.

www.dailymail.co.uk | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook