5 điều cần làm trước kỳ nghỉ du lịch khi đi du lịch một mình

Bạn đã sẵn sàng lên đường cho kỳ nghỉ du lịch của riêng mình sau những tuần lên kế hoạch thật cụ thể, chuẩn bị và đóng gói va li thật đầy đủ. Rồi đột nhiên, bạn nhận ra mình đã quên một cái gì đó quan trọng trong phút chót. Để tránh rơi vào tình huống đó, hãy ghi nhớ 5 việc cần làm trước kỳ nghỉ một mình dưới đây.

1. IN LẠI HÀNH TRÌNH

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 5 điều cần làm trước kì nghỉ du lịch

Bạn đã lên lịch cho kì nghỉ du lịch của mình từ trước, có nghĩa là bạn có thể không nhớ tất cả các chi tiết nhỏ, như những nơi đến tham quan, bao lâu cho đến chuyến bay kế tiếp hoặc hành lý ký gửi như thế nào.

Tuần trước kỳ nghỉ, hãy in và xem lại hành trình của bạn và nhớ phải kiểm tra hai lần. Đồng thời, hãy gọi cho khách sạn hoặc chủ nhà cho thuê để xác nhận ngày lưu trú của bạn, đề phòng trường hợp có điều gì đó bị nhầm lẫn lúc đặt phòng. Cuối cùng, hãy kiểm tra kỹ thời gian nhận phòng khách sạn và giờ làm việc của công ty cho thuê xe (nếu có).

Tốt hơn hết, hãy lên một danh sách. Tạo một file Google Doc hoặc file ghi chú trong điện thoại của bạn với đầy đủ thông tin chi tiết, như số đơn đặt phòng khách sạn, mã xác nhận chuyến bay và thông tin về bảo hiểm du lịch.

2. THÔNG BÁO CHO NHỮNG NGƯỜI THÂN VÀ ĐỒNG NGHIỆP

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 5 điều cần làm trước kì nghỉ du lịch

Trước kì nghỉ du lịch, hãy ngồi thư giãn để xua tan những áp lực và căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, bạn vẫn phải kiểm tra email công việc hoặc trả lời tin nhắn từ gia đình và bạn bè.

Hơn nữa, hãy nhắc mọi người rằng bạn sẽ không thể hoặc sẽ trả lời email và điện thoại sau khi bạn trở về. Đừng quên gửi một tin nhắn trong email của bạn để không ai phải lo lắng khi họ không liên lạc được với bạn trong một tuần.

Để an toàn, hãy đưa cho ai đó một bản hành trình của bạn. Nếu có điều gì đó xảy ra, họ sẽ biết bạn đang ở đâu, và có thể báo cảnh sát nếu trường hợp xấu nhất xảy ra.

3. CHUẨN BỊ TRANG PHỤC ĐẦY ĐỦ

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 5 điều cần làm trước kì nghỉ du lịch

Gần ngày lên đường, bạn không có thời gian rảnh để giặt ủi. Hãy dành một khoản ngân sách nhỏ để trả phí cho dịch vụ giặt là quần áo. Một thông tin tích cực là, nhiều cửa hiệu giặt ủi cung cấp dịch vụ trả đồ ngay trong ngày, họ sẽ thông báo ngay cho bạn khi đồ đã được giặt ủi xong, rất thuận tiện và dễ dàng, bất kể bạn bận rộn đến đâu.

4. DỌN DẸP NHÀ CỬA

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 5 điều cần làm trước kì nghỉ du lịch

Không có gì tệ hơn là trở về từ kì nghỉ du lịch mà nhà cửa bẩn thỉu. Điều cuối cùng bạn muốn làm là dọn dẹp sạch sẽ trước khi đi du lịch dài ngày. Dưới đây là danh sách các việc phải làm để ngôi nhà  không có mùi hôi, ẩm ướt hoặc lộn xộn khi bạn trở về:

• Đổ rác

• Bỏ thực phẩm hư hỏng trong tủ lạnh

• Điều chỉnh bộ điều nhiệt

• Dọn dẹp giường ngủ và tủ quần áo gọn gàng

Những việc làm này sẽ khiến bạn phải thầm cám ơn bản thân khi vừa đặt chân về nhà sau chuyến đi nghỉ dài.

5. THANH TOÁN HÓA ĐƠN VÀ THÔNG BÁO CHO NGÂN HÀNG

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 5 điều cần làm trước kì nghỉ du lịch

Nếu kì nghỉ du lịch rơi vào cuối tháng, hãy thanh toán đầy đủ hóa đơn điện, điện thoại hoặc xin phép chủ nhà gia hạn cho bạn. Bạn cũng có thể thiết lập thanh toán hóa đơn trực tuyến, rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Cũng đừng quên thông báo cho công ty phát hành thẻ tín dụng của bạn, xem thẻ tín dụng của bạn có thể sử dụng được ở những nơi bạn sắp đến không. Nếu kì nghỉ du lịch của bạn là ở nước ngoài thì thông báo cho ngân hàng là một trong những việc hết sức quan trọng. Một số ngân hàng được trang bị tính năng bảo mật cao, nên khi có giao dịch lạ từ nước ngoài báo về thì ngân hàng sẽ ngay lập tức khóa thẻ. Vì vậy, hãy dành chút thời gian để thông báo cho ngân hàng biết về khoảng thời gian bạn sẽ dùng thẻ để thực hiện giao dịch quốc tế

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, hãy vui vẻ tận hưởng kỳ nghỉ của mình. Đừng để những căng thẳng bám theo bạn trong suốt kỳ nghỉ, hãy lên một danh sách những thứ cần mang theo, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ trong tuần trước khi bạn rời khỏi, và sau một chuyến đi dài không có email công việc hoặc những trục trặc không đáng có.

blog.homeaway.com | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook