Sắp diễn ra Ngày hội du lịch K’bang tại Gia Lai

Huyện K’bang (Gia Lai) sẽ tổ chức “Ngày hội du lịch K’bang” từ ngày 3 – 5/8/2018 nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch và các sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn trên địa bàn huyện tới du khách trong và ngoài nước.

Đây là sự kiện chào mừng Năm Du lịch Quốc gia 2018. Sự kiện nhằm quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch của K’bang, từ đó đẩy mạnh thu hút hợp tác đầu tư, liên kết giữa các tỉnh trong nước, hình thành các tour du lịch liên kết gắn với các hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Sắp diễn ra Ngày hội du lịch K’bang

Đến với K’bang, ngoài tận hưởng khung cảnh đẹp tuyệt vời với những thác nước hùng vĩ, những món ăn ngon hấp dẫn, du khách còn được hòa mình trong các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch như: Phục dựng lễ hội “ Mừng lúa mới” của nghệ nhân làng K’Giang, xã Kong Lơng Khơng và biểu diễn văn nghệ dân gian gồm các làn điệu dân ca, múa sạp, múa khèn của các dân tộc phía Bắc đang sinh sống trên địa bàn huyện.

Chương trình được chia theo từng hoạt động có chủ đề riêng: hoạt động: “K’bang, điểm đến của di sản văn hóa” gồm các hoạt động truyền thống: Cồng Chiêng, đan lát, tạc tượng, dệt thổ cẩm, giã gạo, chế tác nhạc cụ dân tộc, bắn nỏ, chạy cà kheo…. được thể hiện qua các nghệ nhân của địa phương.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Sắp diễn ra Ngày hội du lịch K’bang

Hoạt động “Kích cầu và xúc tiến du lịch” nhằm giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm văn hóa truyền thống, ẩm thực; tổ chức và giới thiệu các điểm du lịch của huyện như: Di tích lịch sử – văn hóa làng kháng chiến Stơr, thác Hang Dơi, suối Bà Thơ, Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng….

Ngày hội Du lịch tại K’bang là sự kiện văn hóa, du lịch nhằm tôn vinh mảnh đất, con người và các giá trị văn hóa truyền thống của huyện và giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, dịch vụ du lịch đến với du khách và tạo liên kết với các tỉnh lân cận.

Wanderlust Tips | Cinet