Huế triển khai thu phí điểm tham quan di tích lăng vua Gia Long

Từ ngày 1/7/2018, trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ triển khai phương án thu phí tham quan tại điểm di tích lăng vua Gia Long.

Căn cứ theo Quyết định số 66/2017/QĐ-UBND ngày 16/8/2017 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể di tích cố đô Huế. Bắt đầu từ ngày 1/7/2018 Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ triển khai phương án thu phí tham quan tại điểm di tích lăng vua Gia Long.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Huế triển khai thu phí điểm tham quan di tích Lăng vua Gia Long

Mức phí tham quan (áp dụng đồng nhất cho khách quốc tế và khách Việt Nam), người lớn là 40.000VND/người/lượt. Miễn phí cho trẻ em dưới 12 tuổi hoặc có chiều cao dưới 1,3m.

Lăng vua Gia Long là một quần thể nhiều lăng tẩm trong hoàng quyến, nay thuộc địa phận xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngày 11/12/1993,  Lăng Gia Long được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Là một bức tranh trác tuyệt về sự phối trí giữa thiên nhiên và kiến trúc, trong đó, thiên nhiên là yếu tố chính tạo nên nét hùng vĩ của cảnh quan. Đây là một quần sơn với 42 đồi núi lớn nhỏ có tên gọi riêng, được quy hoạch trong khu vực quan phòng rộng hơn 28 km², tạo thành một cảnh quan hùng tráng chạy dài từ chân dãy Trường Sơn đến bờ Tả Trạch – một hợp lưu của Hương Giang. Đích thân vua Gia Long đã thám sát, duyệt định vị trí, quy hoạch và chỉ đạo công tác thiết kế cũng như giám sát tiến độ thi công công trình.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook