Sơn La tổ chức Ngày hội xoài Yên Châu năm 2018

Tiếp nối thành công của năm trước, ngày 10/6, Ngày hội xoài Yên Châu 2018 diễn ra tại bản Văng Lùng, xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Tạp chí du lịch Wandelust Tips Sơn La tiếp tục tổ chức Ngày hội xoài Yên Châu 2018

Ngày hội xoài Yên Châu năm 2018 lần thứ 2 được tổ chức tại huyện Yên Châu trong 2 ngày 10-11/06, nhằm giới thiệu, quảng bá thương hiệu xoài Yên Châu; tôn vinh người trồng xoài; tạo cơ hội cho người trồng xoài được giao lưu học hỏi, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trồng, chăm sóc để tạo ra sản phẩm có giá trị từ quả xoài. Đồng thời, thu hút các nhà đầu tư, tạo cơ hội hợp tác giữa người trồng xoài với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh…

Tạp chí du lịch Wandelust Tips Sơn La tiếp tục tổ chức Ngày hội xoài Yên Châu 2018

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Yên Châu Hà Như Huệ nhấn mạnh: Ngày hội xoài Yên Châu được tổ chức nhằm tuyên truyền, quảng bá thương hiệu; đồng thời tôn vinh những người trồng xoài, góp phần giới thiệu mảnh đất, hình ảnh con người Yên Châu đến với đông đảo bạn bè, du khách trong và ngoài nước; làm tiền đề thúc đẩy du lịch huyện Yên Châu phát triển tương xứng với tiềm năng và lợi thế của địa phương.

Tạp chí du lịch Wandelust Tips Sơn La tiếp tục tổ chức Ngày hội xoài Yên Châu 2018

Ngày hội xoài Yên Châu gồm chuỗi các hoạt động như tổ chức 30 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm xoài, nhãn, mận hậu, hoa quả, sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của huyện; thi hái xoài; thi xếp chữ bằng quả xoài Yên Châu; thi giới thiệu mâm cỗ truyền thống; thi bắt cá tại Suối Vạt; thi các trò chơi dân gian như đẩy gậy, kéo co, đi cà kheo hái xoài… Ngoài ra ngày hội còn tổ chức du lịch trải nghiệm vườn xoài tại bản Văng Lùng, xã Chiềng Hặc và tham quan các điểm hang động nổi tiếng của huyện Yên Châu.

Hiện toàn huyện Yên Châu có khoảng 1.200ha xoài, trong đó diện tích cho sản phẩm là 450ha, tổng sản lượng quả xoài đạt khoảng 3.500 tấn. Từ đầu mùa vụ đến nay, huyện Yên Châu đã có 3 tấn xoài tượng da xanh được Công ty Trách nhiệm hữu hạn Agricare Việt Nam thu mua và xuất khẩu sang thị trường Australia. Đây là năm thứ hai sản phẩm xoài tượng da xanh của huyện Yên Châu xuất khẩu sang thị trường này.

Wanderlust Tips | Cinet