4 bí kíp để chuyến du lịch cùng gia đình phù hợp với con tuổi teen

Trẻ bước vào tuổi vị thành niên thường thay đổi lớn về tâm sinh lý và đôi khi cha mẹ không thể hiểu hành động và suy nghĩ của chúng. Vì thế, để có chuyến du lịch cùng gia đình sẽ là điều rất khó. Tuy nhiên, nếu biết cách hòa hợp và hiểu được con của mình bạn sẽ khiến chuyến đi dễ chịu và đáng nhớ hơn.

1. CÙNG CON LÊN KẾ HOẠCH CHO CHUYẾN ĐI

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 4 bí kíp để chuyến du lịch cùng gia đình phù hợp với con tuổi teen

Khi bước vào lứa tuổi vị thành niên, trẻ sẽ có sự thay đổi nhất định về mặt tâm lý và đôi khi cha mẹ không thể hiểu được hành động và suy nghĩ của chúng. Nếu bạn muốn lên một kế hoạch cho chuyến đi cùng gia đình thì hãy để trẻ tham gia vào quá trình lập kế hoạch dù chỉ là “tượng trưng”. Bạn càng khiến trẻ cảm thấy “có tiếng nói”, trẻ sẽ càng tự lập và dễ bảo hơn. Hãy để trẻ tự lựa chọn một số món đồ mang theo, luôn cho trẻ được đưa ra quyết định về một số lựa chọn mà bạn đề ra. Một thực tế cho rằng, nếu bạn quyết định tất cả thì trẻ sẽ cảm thấy chúng đang bị áp đặt vào việc chúng không thích. Kế hoạch của bạn nên tìm hiểu trước điểm đến, các hoạt động, nhà hàng phù hợp với tuổi teen nhất.

2. ĐỂ DÀNH KHOẢNG TRỐNG TRONG BẢNG KẾ HOẠCH

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 4 bí kíp để chuyến du lịch cùng gia đình phù hợp với con tuổi teen

Nếu lên kế hoạch cho chuyến đi bạn hãy để dành một khoảng trống trong lịch trình. Điều này giúp bạn có thể sẵn sàng với các hoạt động ngoài dự kiến. Nếu đang ở khách sạn, hãy tranh thủ nhờ sự trợ giúp từ nhân viên. Họ có thể giúp bạn đặt sự kiện, nhà hàng, các tour du lịch, giới thiệu các hoạt động và hướng dẫn viên du lịch phù hợp với tuổi teen nhất. Hơn nữa để tránh xảy ra các cuộc tranh luận làm ảnh hưởng đến cuộc vui, bạn không nên quá áp đặt mọi việc như theo kế hoạch mà cần linh động nhất có thể.

3. KHUYẾN KHÍCH TRẺ THAM GIA NHIỀU HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 4 bí kíp để chuyến du lịch cùng gia đình phù hợp với con tuổi teen

Thêm nữa, trong thời đại công nghệ, trẻ có thể khó rời được chiếc điện thoại và không tỏ ra hào hứng với cuộc hành trình. Bạn nên khuyến khích trẻ tránh xa các thiết bị công nghệ nhất là trong chuyến du lịch cùng gia đình. Việc tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm hay tải các ứng dụng trên điện thoại di động liên quan đến bản đồ, điểm đến để khuyến khích con khám phá nhiều hơn.

Ngoài ra, bạn hãy nói chuyện với con trước chuyến đi về nguyện vọng của bạn. Ví dụ như con có thể sử dụng điện thoại một khoảng thời gian nhất định vào buổi sáng, trước khi đi ngủ nhưng không nên sử dụng điện thoại trong bữa ăn. Bạn cũng phải nhớ rằng, con bạn có thể muốn chụp ảnh và quay video bằng điện thoại để chia sẻ với người thân, bạn bè ở nhà giống như điều bạn đã từng làm. Vì thế, bất kỳ quy tắc nào bạn đưa ra cho con hãy đảm bảo chúng phù hợp và không quá khắt khe. Và bạn phải làm gương cho con của mình. Con sẽ không thích việc bạn ép chúng tuân theo yêu cầu của bạn trong khi bản thân bạn lại là người sử dụng điện thoại quá nhiều trong chuyến du lịch cùng gia đình.

4. CHO CON MỘT KHÔNG GIAN RIÊNG

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 4 bí kíp để chuyến du lịch cùng gia đình phù hợp với con tuổi teen

Hãy để trẻ có quyền tự quyết và lên kế hoạch, bạn có thể để trẻ lựa chọn điểm đến và cùng lên kế hoạch cho chuyến du lịch cùng gia đình. Đồng thời, cha mẹ và con cái có thể có khoảng thời gian riêng của mỗi người. Không cần đồng hành bên nhau cả ngày, miễn cả cha mẹ và con cái đều cảm thấy điều đó an toàn.

Đặt cho chúng một phòng riêng trong khách sạn, tìm hiểu các tour du lịch phù hợp với tuổi teen có hướng dẫn viên du lịch như đến vườn thú, khu bảo tồn thiên nhiên, bảo tàng, những nơi không cần phải có người lớn đi cùng. Ngoài ra, ngay cả khu nghỉ mát cũng có những hoạt động trải nghiệm cho trẻ vị thành niên. Điều đó sẽ làm cho trẻ cảm thấy chúng đủ lớn và có thể chịu trách nhiệm về việc mình làm.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook
Greg Gaines Authentic Jersey