Độc đáo trước chiếc máy bay Beluga XL hình cá voi trắng của Airbus

Máy bay Beluga XL của Airbus có đôi mắt và chiếc miệng cười ngộ nghĩnh giống cá voi trắng. Diện mạo mới của chiếc máy bay Beluga XL được tân trang lại bởi xưởng sơn ở Toulouse, Pháp và là kết quả trung cuộc sau cuộc bỏ phiếu của hơn 20.000 nhân viên thuộc Airbus.

Hãng sản xuất máy bay của Pháp, Airbus đang phát triển máy bay vận tải hạng nặng Beluga XL, một phiên bản tiên tiến của A300-600ST (Beluga) Super Transporter (ST) để đáp ứng các yêu cầu về khả năng vận tải hàng không trong tương lai của nó. Chiếc Airbus Beluga XL đầu tiên vừa ra khỏi xưởng sơn Toulouse trong thân hình của chú cá voi trắng với chiếc miệng cười thân thiện.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Độc đáo trước chiếc máy bay Beluga XL hình cá voi trắng của Airbus

Beluga XL có công suất tải trọng lớn hơn 30% so với Beluga ST và sẽ sử dụng để vận chuyển các chuyến hàng lớn của Airbus từ các cơ sở sản xuất bộ phận máy bay khác nhau trên khắp Châu Âu đến các địa điểm lắp ráp cuối cùng ở Toulouse, Pháp và Hamburg, Đức.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Độc đáo trước chiếc máy bay Beluga XL hình cá voi trắng của Airbus

Máy bay chở hàng Beluga XL có chiều dài 63,1m và cao 18,9m. Chiếc máy bay mới này có khung máy bay loại lớn với thân trên rộng 2,1m và khoang chở hàng rộng rãi. Beluga XL được trang bị cánh dài và mỏng với diện tích cánh 361,6m² và độ sải cánh là 60,3m. Chiếc máy bay nặng 178 tấn, trọng lượng cất cánh và hạ cánh tối đa của máy bay lần lượt là 227 tấn và 187 tấn.

Cuộc bỏ phiếu của hơn 20.000 nhân viên Airbus tham gia và tỉ số trung cuộc chiếm 40% người bình chọn cho diện mạo ngộ nghĩnh của chiếc máy bay vận tải này. Sau một loạt các thử nghiệm dưới mặt đất, Beluga XL sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên vào cuối mùa hè 2018 và bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2019.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook