Ẩn sĩ sống một mình trên đảo hoang của Nhật Bản suốt 29 năm

Cụ ông Masafumi Nagasaki đã 82 tuổi và đã có gần 30 năm sống một mình ngoài đảo hoang Sotobanari, ngoài khơi bờ biển phía Tây đảo Iriomote, quận Okinawa, Nhật Bản. Ông sống một mình, hoàn toàn hòa hợp với thiên nhiên và không mặc quần áo. Tuy nhiên gần đây do tình trạng sức khỏe yếu, ông đã bị buộc phải trở về đất liền.

Người ta lần đầu biết về cuộc sống đặc biệt của ông Masafumi Nagasaki một mình ngoài đảo Sotobanari vào năm 2012. Có thể xem ông là một trong những người tình nguyện sống biệt lập như vậy lâu nhất. Trong nhiều thập kỷ, ông Nagasaki là cư dân duy nhất của đảo hoang Sotobanari. Hòn đảo này cũng hiếm khi  được ai ghé thăm, thậm chí là những ngư dân vì mọi người đều tránh những dòng chảy nguy hiểm bao quanh nó.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Ẩn sĩ sống một mình trên đảo hoang Sotobanari của Nhật Bản suốt 29 năm

Alvaro Cerezo, người đi khắp thế giới để thu thập các thông tin về những người như ông Nagasaki, đã chia sẻ các thông tin về ông trên trang web cá nhân – Docastaway.

Ông Nagasaki trước đây từng là một nhiếp ảnh gia và điều hành một quán rượu với các tiếp viên ở Niigata, thế nhưng “ông ấy không thích nói về quá khứ của mình“, Cerezo nói.

Một ngày, Nagasaki quyết định đóng đồ đạc và chuyển tới hòn đảo Sotobanari dài khoảng 100m và không có nguồn nước tự nhiên.

Tôi sống và làm theo các quy tắc của thế giới tự nhiên. Bạn không thể đánh bại thiên nhiên vì vậy bạn chỉ cần hoàn toàn tuân theo nó. Đó là những gì tôi học được khi đến đây và cũng là lý do vì sao tôi đã vẫn sống rất tốt” ông Nagasaki nói.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Ẩn sĩ sống một mình trên đảo hoang Sotobanari của Nhật Bản suốt 29 năm

Ông Nagasaki hầu như không mặc quần áo, ông nói rằng nó thì không hề phù hợp khi sống ở trên thiên đường biển đảo như thế này. Thậm chí ông vẫn không mặc quần áo khi hàng tuần đến khu định cư gần đó để mua thức ăn và nước uống. Ông không ăn thịt hay cá, thay vào đó mỗi khi đó ông chỉ ăn bánh gạo luộc.

Với cuộc sống như vậy, trong nhiều thập kỷ, ông Nagasaki đã là người dân duy nhất của đảo Sotobanari. Tuy nhiên thời gian gần đây ông đã bị buộc phải trở lại đất liền.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Ẩn sĩ sống một mình trên đảo hoang Sotobanari của Nhật Bản suốt 29 năm

Ông ấy đã bị đuổi ra khỏi đảo. Một người nào đó nhìn thấy ông ấy trên đảo và ống ấy đang trong tình trạng sức khỏe khá yếu. Họ đã gọi cảnh sát và đưa ông ấy trở lại cuộc sống văn minh“, Cerezo cho biết. “Sức khỏe của ông Nagasaki ổn, ông ấy có lẽ chỉ bị bệnh hoặc bị cúm khi bị bắt đưa trở lại đất liền. Nhưng họ sẽ không cho phép anh ấy quay trở lại đảo Sotobanari nữa, mọi thứ đã kết thúc.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Ẩn sĩ sống một mình trên đảo hoang Sotobanari của Nhật Bản suốt 29 năm

Chia sẻ với phóng viên Reuters vào năm 2012, ông Nagasaki cho biết mong muốn của mình:”Tìm một nơi để chết có ý nghĩa quan trọng, và tôi đã quyết định đây (đảo Sotobanari) là nơi dành cho tôi“.

Thật không may, mong ước của ông Nagasaki cho những ngày cuối đời đã không còn thể thực hiện được: “Các nhà chức trách Nhật Bản đã buộc ông ấy phải đến bệnh viện và chắc chắn không còn hy vọng nào trở về hòn đảo của mình. Những ngày mơ ước của ông ấy trong thiên đường đã kết thúc“, Cerezo nói.

Wanderlust Tips | Cinet