Bình trà… phát wifi cho người nghèo ở Ấn Độ

Chakra Tea – một thương hiệu trà từ miền Trung Ấn Độ đã có một phát minh độc đáo và mang lại ý nghĩa thực tiễn cho cuộc sống của những người lao động ở đây. Đó là bình trà phát wifi mang tên Chai – Fi.

Theo thống kê, Ấn Độ là nơi có dân số lao động lớn thứ hai thế giới, nhiều người trong số họ phải làm việc đến tận 16-17 tiếng đồng hồ để kiếm sống. Họ không có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và kết nối với cuộc sống bên ngoài. Họ chỉ có một chút thời gian hiếm hoi ngồi uống trà và lại bắt tay vào làm việc.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - Bình trà phát wifi cho người nghèo ở Ấn Độ
Nguyên lí hoạt động của Chai – fi

Thấu hiểu điều đó, Chakra Tea đã bắt tay với Dentsu Webchutney cùng chế tạo một bình trà phát wifi “Chai-Fi”. Bình trà có nguyên lí hoạt động khá đơn giản, chỉ cần đun nóng lên để tích điện thì bình trà sẽ tự động phát wifi. Khi đó, người lao động có thể tận dụng thời gian nghỉ ít ỏi của họ để kết nối với wifi, xem tin tức, nghe nhạc, xem phim và thậm chí sử dụng internet để gọi về cho người thân.

Tìm hiểu thêm về Chai – fi qua clip dưới đây:

Đây thực sự là một dự án ý nghĩa mà Charka Tea và Dentsu đem lại để mang những người lao động vất vả kết nối với bên ngoài dễ dàng hơn. Đồng thời đối với những người yêu du lịch, phát kiến này mở ra hy vọng về việc ấm trà này giúp họ vừa có thể thưởng trà vừa có wifi để dùng khi đi du lịch.

Wanderlust Tips | Cinet

 

Bình luận Facebook
Greg Gaines Authentic Jersey