Các hãng hàng không khai thác chuyến bay đến Qatar vào World Cup 2022

Akbar Al Baker, giám đốc điều hành của Qatar Airways cho biết các hãng hàng không đang liên tục khai thác các chuyến bay đến Qatar để phục vụ hành khách đến xem World Cup 2022.

Sau thành công của World Cup 2018 diễn ra ở Nga, kỳ World Cup 2022 diễn ra tại Qatar sẽ được tổ chức vào cuối năm, thay vì vào mùa hè như truyền thống. FIFA đã quyết định kỳ World Cup 2022 bắt đầu từ ngày 21/11 đến ngày 18/12/2022. Lý do là thời tiết trong tháng 6,7 tại quốc gia Tây Á vô cùng khắc nghiệt, nhiệt độ thường xuyên duy trì ở mức 40°C kèm cái nắng gay gắt. Qatar đã đề xuất phương án làm mát các địa điểm thi đấu World Cup bằng năng lượng mặt trời, nhưng FIFA đã nghiêng về phương án thay đổi lịch thi đấu để các đội tuyển có thể dễ dàng thích nghi.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Các hãng hàng không khai thác chuyến bay đến Qatar vào World Cup 2022

Tháng 11 và 12, nhiệt độ trung bình tại Qatar là 20°C. Thời điểm này sẽ là điều kiện lý tưởng để các cầu thủ và người hâm mộ có thể tận hưởng bầu không khí dễ chịu tại ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới lần thứ 22.

Qatar Airways với tư cách là hãng hàng không quốc gia đã cam kết với FIFA về việc có chuyến bay dành riêng cho quan chức, các đội bóng và giới truyền thông. Thông thường tại thời điểm này trong năm, trung tâm của Qatar tại Doha vô cùng bận rộn vì quãng thời gian tháng 11 và 12 là thời điểm cuối giai đoạn lượt đi ở giải quốc gia lẫn vòng bảng Champions League, Europa League. Theo đó, số lượng hành khách sẽ có xu hướng tăng mạnh trước khi trận chung kết World Cup diễn ra vào 18/12/2022 khoảng 2 đến 3 ngày.

Akbar Al Baker, giám đốc điều hành của Qatar Airways cảnh báo rằng các hãng hàng không khác sẽ đưa ra các cam kết của hãng cho FIFA để đề xuất tăng giá vé cho hành khách. Theo ông: “Điều đó sẽ là một áp lực rất lớn đôi với Qatar Airways vì hãng không chỉ phục vụ riêng cho FIFA mà còn phục vụ cho nhiều hành khách khác trước thềm Giáng Sinh“. Vì vậy, các hành khách phải chuẩn bị tâm lý cho mức vé cao nhất trên các chuyến bay đến Qatar vào thời điểm đó.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Các hãng hàng không khai thác chuyến bay đến Qatar vào World Cup 2022

Ông Akbar Al Baker chia sẻ thêm: “Tôi sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất các các bạn là hãy lên kế hoạch trước ít nhất là 2 năm vì thông thường các hãng hàng không chỉ tung ra các vé máy bay trước 48 đến 50 tuần“.

Hiện tại Qatar đang bị phong tỏa bởi các nước láng giềng, bao gồm UAE và Ả Rập Saudi. Điều đó có nghĩa là các hãng hàng không như Emirates và Etihad sẽ không bay đến và đi từ thủ đô Qatar.

Được biết các hãng hàng không bay đến Nga trong mùa World Cup 2018 đã tăng giá vé đáng kể, trong đó British Airways (Anh) tăng khoảng 1.000 bảng Anh/vé (~31.000.000đ/vé) cho các chuyến bay từ Heathrow đến Moscow trước trận bán kết giữa Anh với Croatia.

Ảnh: Internet

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook