Care-E – “trợ lý mới” giúp vận chuyển hành lý ở sân bay

Care-E, robot giúp vận chuyển hành lý cho hành khách có bề ngoài màu xanh sáng đang được hãng hàng không tại Mỹ thử nghiệm và sẽ triển khai tại các sân bay JFK và San Francisco International của New York trong năm nay.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Care-E trợ lý mới giúp vận chuyển hành lý ở sân bay

Mặc dù Care-E là sản phẩm của hãng hàng không Hà Lan – KLM Royal Dutch Airlines nhưng bạn không cần phải nói tiếng Hà Lan hoặc tiếng Anh để vận hành robot. Theo KLM, Care-E sử dụng một loạt các âm thanh phi ngôn ngữ quen thuộc để tương tác với hành khách.

Robot trí tuệ nhân tạo Care-E có thể mang hành lý nặng gần 40kg và di chuyển cùng với bạn ở tốc độ 3mph (tốc độ đi bộ trung bình của con người). Nhờ trí tuệ nhân tạo AL, Care-E sẽ có thể truy cập dữ liệu thời gian thực. Ví dụ, nó sẽ nhận biết được tình hình nếu cổng nhà ga của bạn thay đổi để có thể chuyển hướng giúp bạn vào cửa vào phù hợp.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Care-E trợ lý mới giúp vận chuyển hành lý ở sân bay

Robot giúp vận chuyển hành lý đang được triển khai thử nghiệm tại sân bay quốc tế JFK và San Francisco của New York vào cuối năm 2018.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Care-E trợ lý mới giúp vận chuyển hành lý ở sân bay

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên KLM thử nghiệm với công nghệ robot. Vào năm 2015, hãng đã cho ra mắt robot Spencer tại sân bay quốc tế Schiphol, Amsterdam. Spencer có hình dáng cao hơn người bình thường với khuôn mặt là một màn hình điện tử có thể tương tác với hành khách trực tiếp. “Trợ lý” đặc biệt này được trang bị dữ liệu bản đồ của sân bay dưới dạng câu hỏi, đồng thời có khả năng xác định vị trí hiện tại thông qua bộ cảm ứng tích hợp và laser tìm kiếm đường. Công nghệ laser tìm kiếm đường sẽ giúp Spencer tránh vật cản trên đường và ước lượng khoảng cách ngắn nhất giữa vị trí hiện tại của nó và vị trí cần tới.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook
Greg Gaines Authentic Jersey