8 mẹo để có những tấm ảnh du lịch cực đẹp với iphone

Chiếc điện thoại iphone có khả năng chụp được những bức hình du lịch đẹp hơn nhiều người nghĩ. Chuyên gia về iphone đồng thời là nhiếp ảnh gia Paul Sanders chia sẻ 8 mẹo chụp hình với iphone rất đơn giản chắc chắn sẽ làm bạn phải ngạc nhiên. 

1. VỮNG TAY CẦM KHI CHỤP HÌNH VỚI IPHONE

Không phải ai cũng xem xét đến khả năng nhiếp ảnh thật sự của iphone, vì vậy họ thường có xu hướng vừa đi lại vừa vẫy tay chào người khác trong khi đang chụp ảnh. Điều này thường dẫn đến tiêu điểm hình ảnh không được xác định, làm cho bức chất lượng kém, hơi rung hoặc nhòe. Bởi iphone được coi như là loại hình chụp đơn giản chỉ với một nháy, nên mọi người thường không dừng lại và chụp cẩn thận.

Điều quan trọng ở đây và cách cầm và giữ điện thoại. Nghe thì đơn giản thôi, nhưng nếu bạn chụp hình với iphone theo như cái cách bạn dùng một máy ảnh thực thụ, bằng cách đứng yên và giữ chắc chắn, bạn sẽ cố định khung hình cũng như tập trung lấy nét, điều này sẽ mang đến kết quả tốt hơn rất nhiều.

Mọi người thường chọc ngón tay của họ vào thẳng màn hình, điều này thật sự không nên vì có thể gây nên rung lắc, dẫn đến những bức ảnh bị out nét. Đó là màn hình cảm ứng, bạn chỉ cần chạm nhẹ là đã có thể bắt hình nhanh chóng, chuẩn xác.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - 8 mẹo chụp hình với iphone

2. HÃY NHỚ NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ BỐ CỤC

Bố cục luôn là chiếc chìa khóa cho mọi vấn đề. Nếu ai đó còn là “lính mới” trong nhiếp ảnh, điều đầu tiên mà bạn phải nhớ là quy tắc 1/3 cho đến khi họ dần nhập tâm với mọi bố cục khác và có thể phá vỡ những giới hạn để tạo ra những góc nhìn riêng, mới lạ và độc đáo.

Trên chiếc iphone, khi bạn vào phần cài đặt máy ảnh, bạn có thể bật chế độ hiển thị các ô lưới để giúp bạn tạo bố cục một cách dễ dàng hơn. Miễn là bạn đặt điểm chính vào đường mạch hiển thị, bạn sẽ có những bức ảnh với đường nét cân bằng tự nhiên, chẳng hạn như đường chân trời, một ngọn cây cao…

Cũng như với máy ảnh, các quy tắc về bố cụ được áp dụng tương tự đối với việc chụp hình với iphone, về việc đưa chủ thể vào các đường mạch và thu hút sự chú ý của người xem.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - 8 mẹo để có những tấm ảnh du lịch cực đẹp với iphone

3. SỬ DỤNG MỌI KHUNG HÌNH

Điều quan trong là cần lấp đầy vào khung hình những gì bạn quan tâm. Điện thoại thông minh có chế độ zoom, nhưng đó là zoom kĩ thuật số, nó có thể làm giảm độ săc nét mỗi bức ảnh của bạn khi bạn zoom cận hoặc crop ảnh.

Điều tốt hơn hết là bạn hãy tiến đến gần đối tượng, cho vào càng sát khung hình càng tốt. Bằng cách đó bạn đang sử dụng kích thước mặc định cho sẵn, và dĩ nhiên, điều này sẽ làm cho chất lượng ảnh cao hơn rất nhiều.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - 8 mẹo để có những tấm ảnh du lịch cực đẹp với iphone

4. BỨC ẢNH PHẢI CẦN CÓ NỘI DUNG

Cố gắng để bức ảnh có cảm quan, ý thức về địa điểm, quy mô cũng như bản sắc địa phương đó. Hãy suy nghĩ về điều này: “Nơi đây đã truyền cho tôi những cảm hứng gì, với tư cách là một chủ thể sống động”. Và sau đó, cố gắng diễn tả nó ra bằng bức ảnh của bạn. Đôi khi có thể là một loạt những chi tiết nhỏ về địa điểm đó và bạn có thể đăng lên mạng xã hội như một album nho nhỏ, thay vì chụp một tấm ảnh tự sướng và nói “Đây là tôi trước công viên Grand Canyon”.

Sử dụng các khung hình đa dạng, từ vuông cho đến panorama (ảnh toàn cảnh), v.v… mỗi góc độ sẽ cho chúng ta những góc nhìn khác nhau cũng như ý nghĩa về quy mô của chúng. Nếu bạn chụp hình với iphone bằng chế độ panorama trong một khung cảnh thật sự rộng và hùng vĩ, bạn sẽ mang đến cảm giác cho người xem như chính họ cũng đang phiêu du trên chính mảnh đất ấy.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - 8 mẹo để có những tấm ảnh du lịch cực đẹp với iphone

5. ĐIỀU CHỈNH CÀI ĐẶT

Khi bạn đã thiết lập bố cục, nếu chạm nhẹ vào màn hình, một hộp nhỏ sẽ xuất hiện: đó chính là điểm lấy nét. Lấy nét thật sự rất quan trọng vì bạn muốn chủ thể của bức ảnh phải trở nên thật sắc nét. Điều quan trọng là bạn khai thác điều đó như thế nào.

Bạn cũng cần kiểm tra độ phơi sáng bằng cách điều chỉnh xem độ phơi sáng có thích hợp như những gì bạn đang thấy hay không. Thông thường nếu bạn tập trung vào những vật thể khá tối thì phần còn lại của màn hình sẽ sáng hơn và ngược lại. Hãy điều chỉnh độ phơi sáng sao cho thích hợp, hình ảnh bạn có được sẽ tốt hơn nhiều. Và không có gì phức tạp cả, vì nó hiển hiện ngay trên màn hình rất trực quan và sinh động cho bạn.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - 8 mẹo để có những tấm ảnh du lịch cực đẹp với iphone

6. TẮT FLASH ĐI 

Một điều hết sức ngạc nhiên là khi đến xem các buổi hòa nhạc hoặc những địa điểm khá tối, mọi người lại chụp hình với iphone khi chế độ flash đang bật. Đèn flash chỉ chiếu sáng khoảng xấp xỉ 1m trước mặt bạn, vì vậy phần còn lại của ảnh sẽ tối.

Nếu bạn tắt đèn flash đi và giữ máy ảnh tĩnh hoặc giữ máy một cách chắc chắn, hình ảnh của bản sẽ phản xạ tốt hơn trong điều kiện ánh sáng tối, hơn là những bức ảnh chụp chỉ sáng phần giữa và tối đen xung quanh.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - 8 mẹo để có những tấm ảnh du lịch cực đẹp với iphone

7. THỬ NGHIỆM VỚI NHIỀU APP (ỨNG DỤNG) KHÁC

Có rất nhiều app được sử dụng để chụp hình với  iphone, bằng cách áp dụng các hiệu ứng khác nhau cho bức ảnh của bạn.

Slow Shutter Cam cho phép bạn thực hiện hiệu ứng mờ ảo, điều này có thể rất tuyệt vời nếu bạn đang ở trong một khu chợ, và bạn muốn tạo nên cảm giác hối hả  của dòng người đông đúc lại qua.

PhotoSplit cho phép bạn thực hiện nhiều lần phơi sáng, vì vậy bạn có thể làm bảy ảnh được xếp chồng lên nhau và có được kết quả hết sức thú vị. Nó cũng cho phép bạn dựng lên một cuốn phim bằng hình ảnh, vì vậy nếu bạn muốn kể một câu chuyện nhỏ trong một khung hình, bạn có thể đặt một bức ảnh lớn, và nó sẽ phân chia mỗi ảnh là một mảng nhỏ trong toàn bộ bức ảnh.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - 8 mẹo để có những tấm ảnh du lịch cực đẹp với iphone

Circular Tiny Planet cũng là một ứng dụng rất thú vị khi tạo ra những bức ảnh làm bạn có vẻ như đang đứng trên một quả địa cầu, hoặc tạo ra các hiệu ứng hình tròn vui nhộn trong phòng.

Những gợi ý về các ứng dụng nhỏ trên có thể khiến việc chụp hình với iphone của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

8. LÀM MỘT CHÚT NHỎ HẬU KÌ

Tất cả các hình ảnh của bạn có thể được chuyển vào máy tính cá nhân, vì vậy bạn có thể dùng các phần mềm tối ưu hơn như Lightroom và Photoshop để chỉnh sửa chúng. Và phần mềm xử lý hình ảnh trong điện thoại cũng rất tốt, bạn có thể sử dụng ứng dụng như Snapseed, đi đến thư viện ảnh của bạn, thay đổi độ tương phản, và đồng thời thay đổi có chọn lọc trên khu vực khác nhau hoặc tạo nên những đường viền thật đẹp xung quanh bức ảnh để trông chúng như là các tác phẩm nghệ thuật.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - 8 mẹo để có những tấm ảnh du lịch cực đẹp với iphone

Có rất nhiều thứ bạn có thể làm cho bức ảnh lung linh hơn, như thêm vào một chút mây trắng trên nền trời xanh. Những thử nghiệm này giúp bức ảnh trở nên ấn tượng hơn. Bạn có thể làm mọi thứ trên iPhone mà không cần sử dụng đến máy tính, điều này thật sự tuyệt vời cho những người phải di chuyển thường xuyên. Lưu ý cuối cùng là bạn phải luôn nhớ sạc đầy pin để sử dụng.

www.roughguides.com | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook
Greg Gaines Authentic Jersey