Trò chuyện cùng Giám đốc Điều hành khu vực Asean, Nam Á và Nam Thái Bình Dương, Tổng cục Du lịch Thái Lan

[Wanderlust Tips tháng 7/2018] Trao đổi với Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips, bà Walailak Noypayak – Giám đốc Điều hành du lịch khu vực Asean, Nam Á và Nam Thái Bình Dương, Tổng cục Du lịch Thái Lan đã có những chia sẻ về các điểm đến hàng đầu của Thái Lan cũng như các chính sách phát triển du lịch Thái Lan ra thị trường quốc tế.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Trò chuyện cùng bà Walailak Noypayak - Giám đốc Điều hành du lịch khu vực Asean, Nam Á và Nam Thái Bình Dương, Tổng cục Du lịch Thái Lan

Chào bà Walailak Noypayak! Được biết sự kiện Thailand Travel Mart Plus (TTM+) thường niên của Thái Lan từ lâu đã gây được tiếng vang lớn. Đặc biệt, tháng 6 vừa qua, TTM+ 2018 với chủ đề “Million Shades of Romance” (Hàng triệu sắc thái lãng mạn) diễn ra tại thành phố Pattaya cũng để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Vậy bà có thể cho biết vì sao năm nay Thái Lan lại chọn Pattaya làm địa điểm tổ chức TTM+?

Hiện nay, chính sách của chính phủ Thái Lan đang tập trung thúc đẩy và xây dựng Hành lang Kinh tế phía Đông. Trong khi đó, Pattaya lại nằm trong khu vực này, vì vậy việc lựa chọn tổ chức TTM+ tại đây mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Cụ thể hơn, Pattaya là điểm kết nối lý tưởng để du khách di chuyển từ Thái Lan tới các nước láng giềng là Campuchia (phía Đông Nam) và Việt Nam (phía Nam), dù bằng đường bộ hay đường hàng không. Du khách qua đó có thể dễ dàng kết hợp ghé thăm cả ba nước trong hành trình của mình.

Bên cạnh thế mạnh về vị trí địa lý, Pattaya có những điều gì thu hút du khách?

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Trò chuyện cùng bà Walailak Noypayak - Giám đốc Điều hành du lịch khu vực Asean, Nam Á và Nam Thái Bình Dương, Tổng cục Du lịch Thái Lan

Du khách tới đây sẽ có vô số chọn lựa các trải nghiệm hấp dẫn. Nổi bật phải kể tới: công viên nước Cartoon Network Amazone, vườn nho Silver Lake, công viên hổ, vườn thảo mộc Nong Nooch…

Còn nếu muốn thăm quan đền chùa, Lâu đài Sự thật chắc chắn là điểm thăm quan lý tưởng. Lâu đài là sự kết hợp của kiến trúc Hindu, Khmer, Đạo giáo và Khổng giáo của Trung Quốc, và tất nhiên còn cả văn hóa Thái Lan bản địa. Hay Trân Bảo Phật Sơn (Khao Chee Chan) cũng là điểm đến tâm linh rất được yêu thích. Các chương trình biểu diễn nổi tiếng của Pattaya có Tiffany show, KAAN show…

Các bạn cũng đừng quên chúng tôi có thế mạnh du lịch MICE với hội trường tốt nhất cho các buổi hội nghị hội thảo ở khách sạn Royal Cliff.

Du lịch MICE hiện nay đang rất được quan tâm tại nhiều quốc gia, bà có thể cho biết tiềm năng phát triển loại hình này ở Thái Lan?

Thái Lan đã từng là địa điểm tổ chức rất nhiều sự kiện quốc tế, vì vậy nếu bạn muốn tổ chức bất kỳ chương trình du lịch MICE nào tại đây, chúng tôi có các Trung tâm hội nghị sang trọng, nơi lưu trú cùng dịch vụ đẳng cấp. Cục Triển lãm và Hội nghị Thái Lan có thể trợ giúp bạn kỹ lưỡng, về thông tin các điểm đến, các nhà cung cấp dịch vụ địa phương trên khắp Thái Lan, các mức ưu đãi hấp dẫn..

Được biết Chiang Mai cũng là điểm đến MICE đang nhận được sự quan tâm lớn, có đúng vậy không thưa bà?

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Trò chuyện cùng bà Walailak Noypayak - Giám đốc Điều hành du lịch khu vực Asean, Nam Á và Nam Thái Bình Dương, Tổng cục Du lịch Thái Lan

Đúng vậy, năm ngoái, TTM+ 2017 cũng đã được tổ chức ở Chiang Mai. Thành phố này có các trung tâm hội nghị phù hợp cho nhiều nhu cầu tổ chức khác nhau. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tư vấn các chuyến tham quan tới nhiều địa điểm đẹp nổi tiếng của Chiang Mai, du khách có thể kết hợp tham quan trước hoặc sau các buổi hội họp.

Hiện nay đã có đường bay thẳng từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tới Chiang Mai, nhờ đó du khách Việt Nam có thể chỉ đi thăm riêng Chiang Mai rồi quay về. Còn nếu muốn, các bạn cũng có thể kết hợp thăm Chiang Mai, Chiang Rai và khu vực Tam giác vàng với Bangkok, Pattaya và nhiều điểm đến xinh đẹp khác của Thái Lan.

Thái Lan đã có những kế hoạch gì để thu hút du khách quốc tế ghé thăm, đặc biệt là du khách Việt Nam?

Thái Lan đang miễn visa cho khoảng 57 quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có 9 quốc gia thuốc khối ASEAN bao gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Việt Nam, Philippines và Singapore. Vì muốn tập trung vào sự an toàn nên chúng tôi chỉ miễn thị thực cho những quốc gia mà công dân của họ không mang lại bất cứ vấn đề an ninh gì khi nhập cảnh vào đất nước chúng tôi. Tất cả các nước Đông Nam Á đều được miễn visa khi du lịch Thái Lan, vì vậy có rất nhiều du khách Việt Nam đến Thái Lan và ngược lại, du khách Thái Lan rất yêu thích các địa điểm như Vịnh Hạ Long, Hội An, TP. Hồ Chí Minh… của Việt Nam.

Cùng một lúc, chúng tôi sẽ tập trung phát triển cả số lượng và chất lượng. Chúng tôi thu hút số lượng các du khách tới Thái Lan, đặc biệt tập trung vào phân khúc khách trẻ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cho ra mắt những dịch vụ sang trọng để làm hài lòng các đối tượng khách du lịch có tiềm năng chi tiêu cao.

Trong 5 năm tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao các tiêu chuẩn chất lượng, tập trung hơn vào đối tượng khách gia đình và đối tượng khách là nữ giới. Thái Lan là điểm đến đảm bảo an toàn cho các du khách nữ có thể du lịch tự túc. Đó cũng là những chiến lược lâu dài dành cho thị trường Việt Nam. Theo thống kê, Việt Nam hiện nay đang nằm trong top 20 các quốc gia có du khách ghé thăm Thái Lan nhiều nhất.

Xu hướng giới trẻ ngày nay đều yêu thích du lịch tự túc, có thể tự mình khám phá và trải nghiệm. Ý kiến của bà như thế nào?

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Trò chuyện cùng bà Walailak Noypayak - Giám đốc Điều hành du lịch khu vực Asean, Nam Á và Nam Thái Bình Dương, Tổng cục Du lịch Thái Lan

Du khách có thể tải xuống và cài đặt rất nhiều ứng dụng hỗ trợ du lịch Thái Lan khác nhau, như ứng dụng dịch từ tiếng Thái sang tiếng Việt để thuận tiện cho giao tiếp, hay các ứng dụng tư vấn hành trình. Đặc biệt, giới trẻ ngày nay sinh ra cùng với thời đại của internet, vì vậy việc tìm kiếm thông tin vô cùng dễ dàng đối với họ.

Những gì chúng tôi đang hướng đến là tạo điều kiện tối đa cho du khách, tập trung vào sự an toàn và các phương tiện di chuyển. Sắp tới, chúng tôi dự kiến sẽ đưa vào hoạt động tuyến xe buýt chuyên chở du khách từ sân bay đến trung tâm thành phố vào hoạt động.

Cảm ơn bà về những chia sẻ ý nghĩa, chúc bà thành công với những dự định và chúc du lịch Thái Lan ngày càng phát triển.

Vân Ly – Phương Chi | Wanderlust Tips

Bình luận Facebook