Lần đầu tiên Lễ hội ẩm thực chay được tổ chức ở Việt Nam

Từ ngày 21 – 23/9/2018, tại xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh sẽ diễn ra một chương trình văn hóa du lịch ẩm thực lần đầu tiên được tổ chức mang tên “Lễ hội ẩm thực chay 2018”. Đây là hoạt động văn hóa ẩm thực đặc sắc dành cho người dân và khách du lịch trải nghiệm những nét độc đáo về ẩm thực chay Tây Ninh và Việt Nam.

Khởi nguồn từ mong muốn tạo ra một chuỗi các hoạt động phong phú, đặc sắc nhằm phục vụ cho người dân tỉnh nhà, cũng như thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Tây Ninh, ban tổ chức hy vọng sẽ xây dựng và quảng bá hình ảnh, điểm đến du lịch Hòa Thành – Tây Ninh là điểm du lịch văn hóa, tâm linh và du lịch nghỉ dưỡng của khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là đầu tư để trở thành trung tâm ẩm thực chay của tỉnh, sau đó là trung tâm ẩm thực chay của Việt Nam.

Lễ hội mang chủ đề Trải nghiệm tinh hoa thuần chay đặc sắc để phục vụ cho người dân Tây Ninh và khách du lịch trong nước, quốc tế muốn đến tìm hiểu về vùng đất với rất đông người dân theo đạo Cao Đài.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Lần đầu tiên Lễ hội ẩm thực chay được tổ chức ở Việt Nam
Các món chay ở Tây Ninh ngày càng được nhiều thực khách ưa chuộng

Chương trình có 3 hoạt động chính: Ẩm thực chay Hòa Thành, Ẩm thực chay 3 miền – Quốc tế và Ẩm thực chay Cung đình; Triển lãm ảnh và trưng bày về văn hóa ẩm thực chay Việt Nam; giới thiệu, trưng bày và quảng bá hình ảnh các làng nghề truyền thống như nghề làm nhang và các đặc sản của tỉnh Tây Ninh như bánh tráng phơi sương, muối ớt…

Du khách sẽ có cơ hội thưởng thức gần 200 món chay khác nhau được chế biến bởi các đầu bếp chuyên nghiệp của Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar, Ấn Độ, Nhật Bản…

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như trải nghiệm tinh hoa Ẩm thực chay; Triển lãm ảnh và trưng bày về văn hóa ẩm thực chay Việt Nam; Làng nghề truyền thống Hòa Thành – Tây Ninh. Ngoài ra, chương trình còn có một số hoạt động hưởng ứng khác như kỷ lục Lễ hội chế biến nhiều món chay nhất Việt Nam với 182 món, hội thảo “Văn hóa Ẩm thực chay Việt Nam, tọa đàm “Ẩm thực chay và sức khỏe”, hội thi cắm hoa, điêu khắc củ quả và bày mâm ngũ quả và diễu hành xe hoa và trái cây, hội thi đầu bếp tinh hoa chay…

Đặc biệt, sự kiện có sự góp mặt của đầu bếp nổi tiếng quốc tế Martin Yan. Ông là người đảm nhận vai trò chính trong hơn 1.500 tập Yan Can Cook. Tại chương trình, ông sẽ cùng các đầu bếp chuyên nghiệp ở TP.Hồ Chí Minh và người dân nấu ăn ngon ở địa phương trải nghiệm ẩm thực chay Tây Ninh.

Theo ban tổ chức lễ hội, du khách sẽ mua vé vào tham quan, giá là 20.000đ. Giá vé để thưởng thức các món ăn dao động từ 100.000-400.000đ.

Wanderlust Tips | Cinet